messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

Hỗ trợ trực tuyến ngay

tu-van

Mrs.Mai

0945.417.993

phone

Phone

Gọi ngay: 0945417993

Phôi Thép Là Gì? Bảng Giá Các Loại Phôi Thép Phổ Biến Hiện Nay

Ngoài sản xuất trực tiếp từ quặng nguyên liệu thô thì phôi thép cũng là một sự lựa chọn để tạo vật liệu theo có chất lượng cao. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

inoxgiahung

Để tạo nên được vật liệu thép có chất lượng cao thì tương ứng nguyên liệu là yếu tố cốt lõi. Trong đó ngoài sản xuất trực tiếp theo dây chuyền liên tục từ quặng nguyên liệu thô thì chúng ta còn có một lựa chọn nữa đó chính là phôi thép. Vậy cách sản xuất từ nguyên liệu có ưu điểm gì? Giá ra sao?

1. Phôi thép là gì?

Phôi thép có thể được xem là bán thành phẩm trong quy trình sản xuất vật liệu thép mà không quá nhiều người biết đến. Để tạo nên thép các loại chúng ta phải trải qua một quá trình dài bao gồm luyện quặng kim loại sau đó xử lý tạp chất và cùng là được đúc thành phẩm là thép.

Đầu tiên các nguyên liệu sẽ được khai thác từ quặng sau đó tiến hành nung chảy tại nhà máy. Quá trình này có nhiệt độ lên đến 1300 độ C để được dòng kim loại nóng và sau đó được dẫn đến lò hồ quang xử lý tạp chất, điều chỉnh thành phần hoá trọng.

phôi thép

Phôi thép là bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thép

=> Xem thêm: So Sánh Ưu Nhược Điểm Của Tấm Thép Và Tấm Inox

Thành phẩm sau quá trình này chính là phôi thép, từ vật liệu này người ta sẽ tiến hành đúc thành phẩm thép cung cấp ra thị trường. Mặc khác, nhiều nhà máy sản xuất sẽ sản xuất vật liệu này và cung cấp cho những nhà sản xuất khác để gia công thành phẩm thép theo nhu cầu sử dụng.

Đây cũng được xem là hai trạng thái tồn tại thường được nhắc đến của loại vật liệu này. Trong đó loại phôi nóng được dùng để gia công thành phẩm thép, loại còn lại là phôi nguội được cung cấp ra thị trường cho các đơn vị đang cần sử dụng.

2. Ưu điểm của phương pháp gia công phôi thép

Hiện nay sản xuất phôi thép được xem như một trong những ngành sản xuất công nghiệp quan trọng cung cấp vật liệu cho thị trường. Thay vì sản xuất thép bằng nguyên liệu thô thì ngày nay sử dụng phôi sẽ tiện ích hơn cho nhiều đơn vị sản xuất bởi:

  • Tiết kiệm thời gian

Quá trình sản xuất từ nguyên liệu thô đến thép thành phẩm sẽ qua nhiều công đoạn đặc biệt mất nhiều thời gian. Ngược lại khi sử dụng phôi các đơn vị sản xuất chỉ gia nhiệt và tiến hành cán gia công thép thành phẩm. 

Việc này sẽ góp phần tiết kiệm thời gian cho công đoạn sản xuất đáng kể, giúp quy trình sản xuất rút gọn.

  • Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí ở đây sẽ bao gồm chi phí vận chuyển nguyên vật liệu, chi phí hao hụt trong quá trình sản xuất, chi phí đầu tư trang thiết bị máy móc, chi phí nhân công,... Để sản xuất chuyên sâu vật liệu thép cần có sự tính toán kỹ càng, tỉ lệ thành phần nguyên liệu, cần máy móc hiện đại,...

Điều này sẽ làm tiêu tốn rất nhiều chi phí để đảm bảo hiệu quả của việc sản xuất và thành phẩm được tạo ra. Đây là rào cản lớn cho những ai muốn gia nhập thị trường. Nhưng nếu sản xuất bằng phôi thép sẽ giúp loại bỏ những chi phí này cho doanh nghiệp.

Đồng thời việc kiểm soát chất lượng cũng dễ dàng hơn thông qua việc lựa chọn chất lượng phôi.

phôi thép

Phôi thép là nguồn nguyên liệu tiện ích để gia công thép xây dựng các loại

=> Xem thêm: Các Loại Thép Xây Dựng Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

  • Dễ dàng tiếp cận

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất phôi thép nên người mua có thể dễ dàng tiếp cận và lựa chọn chủng loại phù hợp. Các nhà máy sản xuất khác nhau, đến từ các nước khác nhau như Philipin, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ,.. và cả trong nước.

  • Có nhiều lựa chọn tương ứng

Phôi thép có nhiều quy cách khác nhau được chia thành nhiều loại nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng riêng biệt. Có loại sẽ được dùng để sản xuất thép cuộn, thép thanh, có loại được dùng để sản xuất thép tấm,... 

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các đơn vị gia công sản xuất lựa chọn loại phù hợp. Đặc biệt, sản phẩm này còn có tính ứng dụng cao và hữu ích trong hầu hết các lĩnh vực cần đến sắt thép.

3. Các loại phôi thép phổ biến

Dựa vào thành phẩm thép muốn tạo ra nhà sản xuất sẽ điều chỉnh công thức phù hợp để tạo ra phôi thép tương ứng. Các loại phôi thép phổ biến hiện nay không được phân loại theo công thức mà dựa trên kết cấu, cấu tạo quy cách của vật liệu này.

Hiện nay người ta chia làm 3 loại phôi như sau:

  • Phôi thép vuông

Đây là phôi được sản xuất có dạng khối hình hộp vuông có chiều dài từ 6 - 12m, quy cách 100x100, hoặc 125x125,... tùy theo nhu cầu sử dụng. Vật liệu phôi này chuyên được ứng dụng để sản xuất thép cuộn và thép thanh trong xây dựng.

  • Phôi thép dẹt

So với phôi dạng vuông thì phôi dạng dẹt có kích thước lớn hơn và có bề mặt tiết diện cắt ngang hình chữ nhật. Loại này sẽ được sử dụng để sản xuất thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội, thép cuộn cán nóng,...

phôi thép

Phôi thép được chia thành nhiều loại theo kết cấu và mục đích sử 

  • Phôi thép Bloom

Phôi thép Bloom là phôi có dạng thanh kích thước lớn hơn nhiều so với các dạng thanh thông thường. Loại phôi này sẽ được dùng để thay thế cho hai loại bên trên trong một số trường hợp cần thiết, đặc biệt được dùng nhiều trong sản xuất thép xây dựng.

Ngoài các phân loại này thì người ta còn phân loại vật liệu theo mục đích sử dụng khác nhau như phôi nguội và phôi nóng, phôi tròn, phôi thanh,...

4. Bảng giá các loại phôi thép hiện nay

Giá của các loại phôi thép hiện nay không có mức cố định mà thay đổi theo nhà sản xuất, xuất xứ, quy cách của vật liệu. Đặc biệt, thời điểm mua hàng cũng là một trong số những yếu tố chi phối giá của vật liệu trên.

Cùng tham khảo bảng giá phôi thép từ các nơi để có thêm thông tin dữ liệu hữu ích cho mình!

STT

Loại phôi

Xuất xứ

Trọng lượng

Đơn giá

1

Phôi thép các loại

Indonesia

Tấn

540 - 550 USD

2

Đài Loan

Tấn

545 - 560 USD

3

Thổ Nhĩ Kỳ

Tấn

510 - 520 USD

Lưu ý: Bảng giá chỉ có tính chất tham khảo, giá này sẽ thay đổi theo thời điểm, loại phôi, nhà sản xuất. Hiện nay, sau biến cố của đại dịch thì giá của vật liệu như sắt thép, nguyên liệu sản xuất có xu hướng tăng cao hơn nhiều vì chi phí vận chuyển, mức độ khan hiếm tăng lên.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phôi thép và những điều thú vị xoay quanh vật liệu này cùng bảng giá. Hy vọng qua bài viết mà Inox Gia Hưng chia sẻ đã giúp bạn có thêm thông tin hữu dụng để giúp ích cho mình.

Nguyễn Thùy Vân

Là một trong những chuyên gia trẻ hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng thép không gỉ (Inox). Với những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm chuyên môn về ngành vật liệu đẳng cấp mới này. Sẽ luôn mang đến cho khách hàng những bài viết chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích.

Nguyễn Thùy Vân

TIN TỨC LIÊN QUAN

inoxgiahung
Hỗ trợ 24/7

ĐỊA CHỈ & NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Công Ty TNHH INOX GIA HƯNG

Địa chỉ : 12, quốc lộ 1A, thôn Cổ Điển A, Xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh : 0102388208

Ngày cấp : 10/10/2007

Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

VPGD :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy SX :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
0945417993 / Hotline/ Zalo giahung.inoxtrangtri@gmail.com

Mon - Fri: 7:30 - 17:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

inoxgiahung
Copyright © 2022 inoxgiahung.vn. All Rights Reserved.