messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0945 417 993

BỂ TÁCH MỠ

Bể Tách Mỡ Oval Phi 32

Bể Tách Mỡ Oval Phi 32

Liên hệ

Bể Tách Mỡ Oval Phi 42

Bể Tách Mỡ Oval Phi 42

Liên hệ

Bể Tách Mỡ Oval Phi 48

Bể Tách Mỡ Oval Phi 48

Liên hệ

Bể Tách Mỡ 2 Ngăn

Bể Tách Mỡ 2 Ngăn

Liên hệ

Bể Tách Mỡ Nhà Hàng

Bể Tách Mỡ Nhà Hàng

Liên hệ

Bể Tách Mỡ 3 Ngăn

Bể Tách Mỡ 3 Ngăn

Liên hệ

BỂ TÁCH MỠ

Bể tách mỡ inox là gì? Để phòng tránh hoặc giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn tại bồn rửa của khu vực bếp nấu, người ta thường lắp đặt sản phẩm bể tách mỡ 3 ngăn. Vậy bể tách mỡ là gì, hoạt động như thế nào, ứng dụng ra sao, đơn vị cung cấp nào tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bên dưới. 

1. Bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox là gì?

Bể tách mỡ inox còn được gọi ngắn gọn là bẫy mỡ. Đây là thiết bị xử lý rất quen thuộc trong gian bếp của các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,… Hiện nay, chúng được ứng dụng cho cả hộ gia đình, căn hộ chung cư,… nhờ tính tiện dụng. 

Theo đó, sản phẩm bể tách mỡ 3 ngăn được bố trí ở bên dưới chậu rửa của khu vực bếp. Chúng có nhiệm vụ tách rác thải rắn và dầu mỡ ra khỏi nước trong quá trình sơ chế, vệ sinh. Những loại rác thải này sẽ được chứa vào ngăn riêng gọi là hộp bẫy. Còn nước thải đã được lọc dầu mỡ và rác thải rắn sẽ theo đường ống thoát ra ngoài.

Vật liệu để sản xuất bể lọc mỡ phải đảm bảo cứng chắc, bền bỉ, đặc biệt là chịu nhiệt tốt và không bị oxy hóa, ăn mòn. Đó chính là lý do người ta ưu tiên sử dụng inox (thép không gỉ) để sản xuất bể tách mỡ inox. 

bể tách mỡ là gì

Bể tách mỡ inox hoàn toàn đáp ứng được mọi yêu cầu về độ cứng, độ bền, khả năng chịu nhiệt và khả năng chống oxy hóa. Bên cạnh đó, có thể gia công thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau cho phù hợp với thiết kế của từng căn bếp. Sản phẩm bể tách mỡ thông minh là thiết bị xử lý quan trọng và cực kỳ hữu ích cho mọi căn bếp.

bể tách mỡ

2. Thông số kỹ thuật và cấu tạo bể tách mỡ inox

2.1. Cấu tạo của bể tách mỡ, bẫy mỡ inox

Dầu mỡ bởi đây là nguyên nhân hàng đầu khiến hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn và gây nên các hệ lụy về môi trường, tiền bạc. Chính vì vậy con người đã không ngừng sáng chế các biện pháp cứu cánh cho môi trường chính là sản phẩm bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox.

Nguyên lý hoạt động thùng lọc mỡ inox khi sử dụng sẽ giúp tách mỡ, lọc dầu mỡ cho nước thải trước khi thải ra ống dẫn ra môi trường. Đây là biện pháp hữu ích và cần thiết được các gia đình, nhà hàng, tòa nhà, chung cư hay trung tâm thương mại, quán ăn ứng dụng.

cấu tạo bể tách mỡ

Cấu tạo bể tách mỡ 3 ngăn hay thông số của bể phụ thuộc vào công năng của loại bể và đơn vị sản xuất, loại hình thiết bị xử lý và đối tượng chuyên dùng. Thông thường sản phẩm bể tách mỡ inox hay bẫy mỡ inox sẽ có cấu tạo từ 2 - 4 ngăn, dung tích từ 20 - 200L hoặc cao hơn tùy theo yêu cầu của đơn vị sử dụng, khối lượng tần suất sử dụng.

Thiết bị bẫy mỡ inox 3 ngăn là quy cách thiết kế phổ biến và có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng và tối ưu chi phí nhất cho đến thời điểm hiện tại. 3 ngăn của thiết bị bẫy mỡ công nghiệp bao gồm ngăn lọc rác, ngăn lọc dầu và ngăn nước sạch.

 • Ngăn 1: Ngăn lọc thô

Ngăn đầu tiên đóng vai trò như một bộ lọc dầu mỡ để ngăn chặn lượng rác thải lớn. Trong nhà bếp, rác thải thực phẩm có nhiều kích cỡ khác nhau. Do đó, nếu nó đi vào cùng một đường ống, chất thải cồng kềnh có thể làm tắc nghẽn đường ống, tạo ra những rắc rối như sửa chữa tốn nhiều công sức và mùi khó chịu trong nhà bếp. Vì vậy, ngăn đầu tiên của bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox sẽ giúp người nấu ăn không lo bị tắc đường ống.

ngăn lọc thô bể tách mỡ

 • Ngăn 2: Bộ lọc của bể tách dầu mỡ

 

Sau khi lọc dầu mỡ thô hết các chất thải kích thước lớn, chất thải sẽ đi vào ngăn thứ hai của sản phẩm bẫy mỡ inox để lọc chất béo. Trong các gian bếp, đặc biệt là các bếp công nghiệp hiện đại, lọc dầu mỡ và lượng mỡ thừa trong quá trình nấu nướng là vô cùng nhiều khiến cho việc lọc dầu mỡ thải, vệ sinh trở thành nỗi ám ảnh của những người làm vệ sinh khu vực bếp. Để giúp họ vệ sinh thiết bị bếp inox dễ dàng hơn, ngăn chứa thứ hai bẫy mỡ inox, thùng lọc mỡ inox giúp lọc sạch dầu mỡ thừa, từ đó giúp loại bỏ dầu mỡ bẩn và mùi hôi từ rác thải nhà bếp. Không chỉ vậy, sản phẩm bể tách dầu mỡ, bẫy mỡ công nghiệp còn được thiết kế sao cho đường ống có lực hút phù hợp, giúp tách nhớt dễ dàng hơn.

 

 

 • Ngăn 3: Lọc nước bẩn

Ngăn cuối cùng của bể tách mỡ, bẫy mỡ inox đóng vai trò lọc nước thải, giúp các nhà hàng, quán ăn xả thải mà không ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái xung quanh. Đây là một điểm cộng khi sử dụng các sản phẩm bể tách dầu mỡ này, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các nhà hàng có ý thức bảo vệ môi trường.

các ngăn lọc bể tách mỡ

Đặc biệt trong tình hình môi trường đang được quan tâm hơn bao giờ hết, các nhà hàng, quán ăn cũng đang dần thay thế các thiết bị, đồ dùng truyền thống bằng đồ dùng truyền thống để có thể bảo vệ môi trường tốt hơn. Đặt hàng chỉ là một trong số đó.

Có thể nói, mỗi ngăn của sản phẩm bể tách dầu mỡ công nghiệp đều được thiết kế và gia công cẩn thận giúp thực hiện chức năng của nó một cách tốt nhất có thể. Vì vậy sản phẩm tách mỡ vô cùng hiệu quả và chắc chắn sẽ được sử dụng trong các bếp công nghiệp hơn nữa trong tương lai.

2.2. Thông số kỹ thuật bể tách mỡ inox

Thông số cơ bản của bể tách mỡ 3 ngăn

 • Chất liệu: Inox

 • Dung tích: 20 - 200L hoặc theo chức năng nhu cầu sử dụng.

 • Quy cách: 30x30x25cm - 80x50x50cm hoặc theo yêu cầu.

 • Loại hình: Bể tách mỡ cho gia đình, bể tách mỡ công nghiệp cho hàng quán, bể tách tập trung.

 • Độ dày: Thông số này thường phổ biến đối với bể tách mỡ inox dao động từ 1 - 1.2m, với các chất liệu khác thì cần độ dày nhất định để đảm bảo độ bền cho sản phẩm bể tách dầu mỡ.

Ngoài bể tách mỡ inox công nghiệp còn có bể tách mỡ inox chuyên sử dụng cho các hộ gia đình với dung tích và kích thước nhỏ gọn. Tùy diện tích căn bếp và nhu cầu sử dụng mà người dùng lựa chọn cho phù hợp. 

thông số kỹ thuật bể tách mỡ

3. Ưu điểm và ứng dụng của bể tách mỡ inox

Có thể nói, bẫy mỡ inox chính là “trợ thủ đắc lực” trong việc ngăn chặn tình trạng các chất thải rắn và dầu mỡ bám vào đường ống và gây tắc nghẽn. Dưới đây là ưu điểm và ứng dụng của thùng lọc mỡ inox.

3.1. Ưu điểm của bẫy mỡ inox

Dầu mỡ là nguyên nhân hàng đầu gây tắc nghẽn đường ốc. Việc xử lý tắc nghẽn mất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Đôi khi phải đục phá nền sàn của công trình mà không mang lại hiệu quả triệt để. Chính vì vậy, lắp đặt thiết bị tách mỡ, thùng lọc mỡ inox được cho là quan trọng và cần thiết để phòng tránh hoặc hạn chế tình trạng này

ưu điểm bể tách mỡ

Với nguyên lý hoạt động tối ưu, thùng lọc mỡ inox và bể lọc mỡ sẽ phân tách rác thải rắn và lọc dầu mỡ ra khỏi nước thải hiệu quả. Nhờ đó, bảo vệ hệ thống thoát nước tối đa cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình. Và người dùng hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề phải xử lý lọc dầu mỡ thừa như thế nào. Bể tách mỡ inox giúp phòng tránh hiệu quả tình trạng tắc ống dẫn nhờ nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ tối ưu.

Bên cạnh đó, rác thải nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vừa gây ô nhiễm môi trường. Với thiết kế kín khít, có khóa nẹp chỉn chu, bể tách mỡ, bẫy mỡ có thể giải quyết được vấn đề này, giúp ngăn mùi hôi hiệu quả.

Bẫy mỡ inox hay thùng lọc mỡ được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ 304 nên có độ bền và tuổi thọ cao. Quá trình sử dụng, hoàn toàn không phải lo ngại về tình trạng han gỉ, ăn mòn hay biến dạng do nhiệt độ cao. Nhìn chung, với một không gian đặc trưng như thiết bị bếp inox (ẩm ướt, nhiệt độ cao,…) thì thiết bị này hoàn toàn thích ứng, thậm chí là thích ứng tốt.

ưu điểm bể tách mỡ công nghiệp

Và cuối cùng, sử dụng thiết bị tách mỡ là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí. Với những căn bếp thường xuyên hoạt động thì rác thải sẽ rất nhiều. Nếu không được phân loại ngay từ đầu bằng thùng lọc mỡ thì tình trạng tắc nghẽn đường ống sẽ xảy ra liên tục. 

Tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của căn bếp và tác đông không nhỏ đến các hoạt động khác. Bởi để thông tắc, có khi buộc phải đục khoét sàn tường, gây bất tiện trong sinh hoạt. Chưa kể việc thông tắc ống dẫn tốn kém nhiều chi phí. Vì vậy, lắp đặt bể tách mỡ sẽ là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho các gia đình và doanh nghiệp kinh doanh. Sản phẩm bể tách mỡ hoạt động bền bỉ, là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

3.2. Ứng dụng của sản phẩm bẫy mỡ inox

 • Bể tách mỡ inox, thùng lọc mỡ kích thước và dung tích nhỏ, lắp đặt cho bếp nấu của hộ gia đình. 

 • Bể tách mỡ công nghiệp có kích thước và dung tích lớn, kết cấu và kiểu dáng công nghiệp lắp đặt cho bếp nấu của các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,… 

hướng dẫn sử dụng bể tách mỡ, bẫy mỡ inox

hướng dẫn sử dụng bẫy mỡ inox, bể tách mỡ

4. Báo giá bể tách mỡ inox cập nhật mới nhất tại Inox Gia Hưng

Giá bể tách mỡ inox có nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào kích thước và dung tích. Những loại có kích thước và dung tích nhỏ, sử dụng cho hộ gia đình thì giá rẻ, khoảng vài triệu đồng. 

Những loại bẫy mỡ inox, bẫy mỡ công nghiệp có kích thước và dung tích lớn, kết cấu và kiểu dáng công nghiệp thì giá cao. Thường thì loại sản phẩm bể tách mỡ, bẫy mỡ này chuyên lắp đặt cho các căn bếp lớn của các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,…

Dưới đây là bảng báo giá bẫy mỡ inox theo thông số kỹ thuật cụ thể:

Bể tách mỡ

Giá bán (VNĐ)

Bể tách mỡ inox lắp nổi 30 lít 

Liên hệ

Bể tách mỡ bếp gia đình 50 lít

Liên hệ

Bẫy mỡ inox nhà hàng 70 lít

Liên hệ

Bẫy mỡ inox âm sàn 100 lít

Liên hệ

Bẫy mỡ inox âm sàn 120 lít

Liên hệ

Bể tách mỡ 3 ngăn 50 lít

Liên hệ

Bể tách mỡ 3 ngăn 100 lít

Liên hệ

Bể tách mỡ 3 ngăn 150 lít

Liên hệ

Bể tách mỡ công nghiệp 140 lít

Liên hệ

Bể tách mỡ công nghiệp 160 lít

Liên hệ

Bể tách mỡ công nghiệp 180 lít

Liên hệ

Bể tách mỡ công nghiệp 200 lít

Liên hệ

Bể tách mỡ công nghiệp 250 lít

Liên hệ

Bể tách mỡ công nghiệp 300 lít

Liên hệ

Lưu ý: Giá trên mang tính chất tham khảo. Quý khách hãy liên hệ hotline trực tiếp để chúng tôi báo giá bể tách mỡ inox, bẫy mỡ cụ thể nhất

Ngoài các dung tích trên, còn có những bể tách mỡ inox dung tích lớn hơn, lên đến 1000 lít. Quý khách hàng có nhu cầu, nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được báo giá chính xác. Giá thiết bị bẫy mỡ inox có sự chênh lệch lớn, tùy thuộc vào kích thước, dung tích và kiểu dáng.

giá bể tách mỡ

5. Các loại bẫy mỡ inox, bể tách mỡ inox phổ biến trên thị trường

5.1. Bể tách mỡ gia đình

Có các thiết bị tách mỡ gia đình với thể tích 30l, 40l, 50l. Thích hợp cho gia đình, căn hộ, chung cư, quán ăn nhỏ. Bể tách mỡ gia đình là một giải pháp bảo vệ môi trường đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém nhất hiện nay.

Nước thải không thoát hết, lọc dầu mỡ thừa bám vào bồn rửa chén, tạo thành khối cứng, gây mùi hôi khó chịu làm mất đi tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ của khu bếp. Việc sử dụng sản phẩm bể tách mỡ inox, thùng lọc mỡ gia đình giúp giải quyết nhanh chóng tất cả các vấn đề trên.

Thiết kế của bể tách mỡ gia đình gồm 3 ngăn chính, giúp giải quyết triệt để vấn đề xả nước thải, tránh tình trạng ứ đọng gây mất vệ sinh. Việc sử dụng bể tách mỡ 3 ngăn vừa có thể thông cống nhanh chóng, vừa giải quyết được các chất cặn bẩn, ngăn chất bẩn tồn đọng gây tắc nghẽn, không thải ra môi trường qua đường ống nước gây ô nhiễm nghiêm trọng.

bể tách mỡ gia đình

5.2. Bẫy mỡ inox công nghiệp

Hệ thống siêu thị, khu công nghiệp, khu chế xuất thu hút lượng lớn công nhân lao động, chắc chắn rằng tất cả các nhà máy xí nghiệp trong khu công nghiệp đều có bếp ăn để phục vụ nhu cầu ăn uống của công nhân. Ở đây hàng ngày công nhân phải được cung cấp hàng nghìn suất ăn. Vì vậy, lượng nước bẩn, tạp chất thải ra đây hàng ngày rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải tại đây chúng tôi đã đưa ra thị trường các loại bẫy mỡ công nghiệp. Bẫy mỡ công nghiệp, thiết bị lọc dầu mỡ nước thải, có công suất lớn hơn bẫy mỡ gia đình, bể tách mỡ nhà hàng, thường được sử dụng trong bếp ăn công nghiệp, siêu thị, trường học, bệnh viện. Bẫy mỡ inox này thường có các kích thước sau: 200L, 300L, 400L, 500L, 700L, 1000L, 2000L, 5000L.

bể tách mỡ - bẫy mỡ inox công nghiệp

Bể tách mỡ inox công nghiệp gồm 3 ngăn chính, cụ thể là:

 • Ngăn thứ nhất: lọc bỏ những cặn bẩn như cơm thừa, rau củ, thức ăn… và một phần mỡ thừa có trong nước thải.

 • Ngăn thứ hai: Nước thải còn chứa nhiều dầu mỡ từ ngăn thứ nhất sẽ đi qua ngăn thứ hai và tiếp tục được làm sạch. Dung dịch dầu nhớt sẽ được xử lý chủ yếu ở ngăn trên. Chất béo lỏng sau khi chế biến sẽ kết tụ và đọng lại tại ngăn 2 của bẫy mỡ công nghiệp.

 • Ngăn thứ ba: Sau khi được xử lý và lọc dầu mỡ, nước thải sẽ đi qua ngăn thứ ba và đi vào các đường ống thoát nước thải.

5.3. Bể tách mỡ nhà hàng

Bể tách mỡ nhà hàng có thiết kế tương tự như bẫy mỡ công nghiệp. Bể tách dầu mỡ công suất trung bình cho nhà hàng có dung tích từ 60L, 70L, 80L, 90L, 100L,… đến 200L

Các loại bể tách mỡ nhà hàng này thường được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch hay bếp ăn nhà máy. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại bẫy mỡ inox. Theo đó, vừa đáp ứng được nhu cầu vừa tiết kiệm chi phí.

 • Bể tách dầu mỡ được thiết kế cho nhiều ứng dụng

Có thể sử dụng bể tách mỡ nhà hàng ở dạng nổi, đặt ngoài trời hoặc ở bất kỳ vị trí nào thuận tiện cho công việc. Sản phẩm bể tách mỡ nhà hàng không kén môi trường nên dù bạn thiết kế trong môi trường độ ẩm cao hay nhiệt độ cao cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

bẫy tách mỡ inox cho nhà hàng

 • Khả năng chịu nhiệt cực tốt

Thông thường, dầu mỡ sau khi xử lý có nhiệt độ khá cao nên có thể làm hỏng các vật liệu có khả năng chịu nhiệt kém. Tuy nhiên, với thùng lọc mỡ inox, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, vì chúng sẽ không bị hỏng nếu nhiệt độ mỡ không vượt quá ngưỡng cho phép.

 • Độ bền cơ học cao

Cùng với khả năng chịu nhiệt, chịu tải tốt cũng là một ưu điểm của bể tách mỡ nhà hàng. Mọi chi tiết từ hàn đến cố định các góc của bể tách dầu mỡ đều được thiết kế cẩn thận để hạn chế tối đa lỗi sản phẩm và đảm bảo không có hiện tượng rò rỉ chất thải ra bên ngoài cho bể tách mỡ nhà hàng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng thiết bị tách dầu mỡ và bạn sẽ không phải lo lắng về những va đập hay hao mòn của sản phẩm bể tách dầu mỡ.

bể tách dầu mỡ inox cho nhà hàng

 • Sử dụng để lọc dầu mỡ hoàn toàn khép kín

Ngoài tác dụng làm sạch nước thải hiệu quả, các sản phẩm bể tách mỡ nhà hàng này còn được thiết kế khép kín nên không phát tán mùi chất thải khó chịu khi xử lý nước thải. Nhờ đó, nó bảo vệ không khí xung quanh và giúp nhà hàng, quán ăn luôn trong lành, thoáng mát.

 • Sản phẩm có độ hoàn thiện cao

Chất liệu inox 304 có vẻ ngoài sáng bóng nên sẽ giữ cho bể tách dầu mỡ luôn mới và tạo cho các sản phẩm bể tách dầu mỡ vẻ ngoài luôn sạch sẽ.

6. Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Nguyên lý hoạt động của bể tách dầu mỡ, bẫy mỡ công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên tắc chuyển lưu dòng nước. Trong đó một bể tách mỡ công nghiệp có 3 ngăn thì ngăn đầu tiên sẽ có lọc rác, các chất thải rắn. Đến ngăn thứ hai sẽ giữ bề mặt nước tĩnh, trọng lượng riêng của dầu nhẹ hơn nước sẽ được giữ lại trên bề mặt.

nguyên lý hoạt động bể tách mỡ

Nước thải sẽ theo đường lọc dưới đáy đi đến ngăn thứ ba và sẽ theo đường ống thải ra hệ thống thoát nước hoặc đến thiết bị lập tập trung nếu có. Tùy lượng dầu mỡ mà đơn vị sử dụng, khối lượng nước thải hàng ngày mà người ta sẽ quyết định lắp đặt các sản phẩm bể tách dầu mỡ có dung tích và quy cách phù hợp.

Vị trí lắp đặt của thiết bị bẫy mỡ công nghiệp này thường là ở nhà bếp, dưới các bồn rửa nơi phát sinh thải dầu mỡ dư thừa đầu tiên. Bên cạnh đó ứng dụng này còn được lắp đặt tại vị trí phù hợp ở các tòa nhà, nhà hàng, công ty dưới dạng bể tách mỡ tập trung có kích thước lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Theo nguyên lý hoạt động, để giảm áp lực cho các bể tập trung nhiều người sẽ chọn cách lắp ở cả 2 khu vực này.

nguyên lý bể tách mỡ

7. Quá trình xử lý nước thải của bể tách mỡ

Quá trình xử lý nước thải sinh hoạt khỏi dầu mỡ trước khi ra môi trường được thực hiện qua các ngăn lọc cấu tạo thùng lọc mỡ inox, bẫy mỡ công nghiệp.

 • Giai đoạn 1

Xử lý nước thải chứa dầu mỡ dư thừa khi chế biến thức ăn, vệ sinh các thiết bị bếp inox, thực phẩm, dầu mỡ dư thừa được đưa đến bể tách mỡ thông qua ống dẫn từ bồn rửa nối dài đến thiết bị.

 • Giai đoạn 2

Khi nước thải đến không chỉ bao gồm nước dầu mà còn có thể chứa cặn bẩn thức ăn dư thừa. Tại đây các loại rác rắn kích thước sẽ được giữ lại thông qua lưới lọc của bẫy mỡ inox, nước thải sẽ tiếp tục di chuyển đến ngăn thứ hai.

quá trình xử lý của bể tách mỡ

 • Giai đoạn 3

Ngăn thứ hai là ngăn được cấu tạo bẫy mỡ inox mang đến hiệu quả mà chúng ta mong chờ nhất với thiết bị này. Nước thải ở ngăn này được ổn định và tách làm hai hướng phân biệt trong đó sẽ lọc dầu mỡ và cho nước thải sạch dầu tiếp tục di chuyển đến ngăn tiếp theo của bẫy mỡ inox.

 • Giai đoạn 4

Nước sạch sau khi xử lý nước thải và dầu thừa sẽ thông qua ngăn thứ 3 và đưa nó ra hệ thống thoát nước thải chung tránh gây tắc nghẽn đường ống.

quá trình hoạt động bể tách mỡ

Thông qua hiệu quả xử lý của bể tách dầu mỡ giúp xử lý nước thải ổn định trước khi thải ra môi trường. Điều này giúp giảm áp lực đường ống thải cống, hạn chế tình trạng bị tắc nghẽn bốc mùi mất vệ sinh thời gian và tiền bạc. Đặc biệt còn giúp bảo vệ môi trường đáp ứng tiêu chuẩn xả thải theo quy định.

8. Các giải pháp giúp bảo vệ đường ống cống thoát nước lâu bền

Không đổ trực tiếp thức ăn nhiều dầu mỡ vào bồn rửa, cống hoặc rãnh thoát nước.

Dầu nên được cô đặc bằng cách sử dụng các vật liệu thấm hút như giấy thấm dầu, túi thu gom mỡ. Sau khi lượng mỡ cô đặc được ta xếp ra các chum vại, bể tách mỡ inox phải có nắp đậy trước khi vứt vào thùng rác.

Ngâm nồi, chảo bằng dầu mỡ trước khi rửa, lót khăn giấy để lọc dầu mỡ thừa và cặn thức ăn.

Và giải pháp tối ưu nhất hiện nay là sử dụng hệ thống bẫy mỡ inox, tách rác ngay tại nguồn thải như bồn rửa chén, bồn rửa mặt. Với thiết kế gọn nhẹ và dễ dàng vệ sinh, bể tách mỡ dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong các gia đình cũng như các địa điểm kinh doanh nhà hàng, khu công nghiệp.

vì sao nên sử dụng bể tách mỡ

9. Vì sao nên sử dụng bể tách mỡ inox, thùng tách mỡ inox?

Hệ thống thoát nước thải là một trong những phần quan trọng trong sự phát triển của một công trình lớn hay nhỏ hay bất kỳ hệ thống nước thải quan trọng nào của nhà hàng, khách sạn, căng tin ... Vấn đề này không ảnh hưởng đến hoạt động của cơ sở mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường . Thùng tách mỡ inox giúp cải thiện chất lượng môi trường nước thải ngày càng tốt hơn. Hiểu được vấn đề này, Inox Gia Hưng đã nghiên cứu sản xuất và cho ra đời các dòng sản phẩm thiết bị tách mỡ inox chất lượng cao trên thị trường. Đây là một giải pháp tuyệt vời để lọc dầu mỡ từ nước thải nhà bếp.

 • Đảm bảo yếu tố vệ sinh

Việc chúng ta sử dụng sản phẩm tách mỡ này sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn môi trường nước. Nếu chúng ta không quản lý được lượng mỡ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường.

Sản phẩm tách mỡ này sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe con người cũng như giảm thiểu vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất và chế biến món ăn.

ứng dụng bể tách mỡ

 • Kéo dài thời gian sử dụng

Việc sử dụng bẫy mỡ inox để lọc dầu mỡ của chúng tôi sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho hệ thống đường ống thoát nước của bạn. Nếu không có hệ thống bể tách mỡ này chúng ta thải trực tiếp mỡ ra môi trường bên ngoài qua đường ống cống. Khi chất bôi trơn gặp lạnh, nó đóng lại trên thành ống. Việc đóng cặn lâu ngày sẽ khiến việc vệ sinh khó khăn và gây tắc nghẽn đường ống.

Chính vì lẽ đó, việc sử dụng thùng tách mỡ inox là một trong những giải pháp sẽ giúp chúng ta bảo vệ hệ thống thoát nước công cộng, cũng như giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường.

bể tách mỡ inox

 • Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng bẫy mỡ inox của Inox Gia Hưng không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng mà còn tiết kiệm chi phí hàng tháng. Nếu chúng ta không thông tắc lỗ hoặc dầu ngay từ đầu thì sẽ ảnh hưởng đến hệ thống cống. Chỉ cần tiết kiệm thoát nước nếu tình trạng đầy dầu mỡ.

Chính vì lý do đó việc sử dụng sản phẩm tách mỡ là một trong những phương pháp giúp cho môi trường được bảo vệ và đồng thời hệ thống thoát nước sạch sẽ cũng như giảm thiểu được vấn đề ô nhiễm môi trường.

10. Bao lâu thì nên vệ sinh bẫy mỡ inox?

bể tách mỡ giúp bảo vệ môi trường

Ở các chung cư mini, hộ gia đình nhiều chung cư, việc lắp đặt bẫy mỡ inox là bắt buộc, thậm chí nếu không làm bạn có thể bị phạt. Như vậy, chúng ta thấy rõ tầm quan trọng của bẫy mỡ inox trong cuộc sống hiện đại.

Việc sử dụng bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox giúp hệ thống xử lý nước thải tại các tòa nhà không bị quá tải, không bị tắc đường ống thoát nước, giảm tải trọng. Bẫy mỡ inox đóng vai trò như một hệ thống xử lý chất thải hữu cơ nơi mà đồ ăn thừa, dầu mỡ, chất thải sẽ được chặn lại và xử lý cẩn thận.

Chất thải, nước vo gạo và dầu mỡ thoát ra trong quá trình nấu nướng hoặc rửa bát sẽ bám lại và tạo thành cặn trong đường ống. Nếu để lâu ngày không được vệ sinh kỹ càng, những cặn bẩn, cặn bẩn này sẽ ngày càng dày lên, thậm chí đóng cứng thành lớp bám vào đường ống gây tắc nghẽn.

Vì vậy, để các thiết bị tách dầu mỡ hoạt động tốt và hết công suất, chúng nên được vệ sinh định kỳ, ít nhất một tháng một lần.

11. Cách vệ sinh bể tách mỡ inox đơn giản, dễ thao tác ngay tại nhà

Đối với bể tách dầu mỡ inox, việc vệ sinh phụ thuộc vào lượng nước chứa dầu mỡ và chất rắn thải ra hàng ngày. Tuy nhiên, nó thường cần được làm sạch mỗi tháng một lần. Quá trình phân hủy chất hữu cơ yếm khí xảy ra để tránh tích tụ quá nhiều chất béo, và việc vệ sinh định kỳ sẽ tạo điều kiện và tăng tốc độ làm sạch cho thùng lọc mỡ.

11.1. Dụng cụ chuẩn bị

 • Chậu hoặc thùng nhựa chứa chất thải

 • Túi nilon

 • Khẩu trang

 • Găng tay an toàn

 • Cờ lê – mỏ lết

 • Bàn chải

 • Chất tẩy rửa

công đoạn vệ sinh bể tách mỡ

11.2. Các bước tiến hành vệ sinh bể tách mỡ inox

Bước 1:

 • Đeo khẩu trang và găng tay vào trước khi thao thác vệ sinh bể tách mỡ inox

 • Dùng chậu hoặc thùng nhựa để dưới đầu thải ra của bẫy mỡ inox

 • Dùng cờ lê tháo đường ống kết nối với đầu thải, nghiêng bể để phần nước trong bể tách mỡ, thùng lọc mỡ chảy ra chậu hoặc thùng.

 • Phần còn lại trong bể là chất thải thô, cặn, váng mỡ, và một phần nước thải.

vệ sinh bẫy tách mỡ inox

Bước 2:

 • Mở 4 khóa nắp để mở nắp bể tách mỡ inox

 • Lấy giỏ lọc ra ngoài đổ chất thải rắn vào trong túi nilon

 • Tháo rời hai vách ngăn của bẫy mỡ inox ra ngoài

bể tách mỡ

Bước 3:

 • Hút cặn, váng mỡ cho vào trong túi nilon sau đó đem bỏ vào thùng rác

 • Dùng vòi xịt nước vào thành bẫy mỡ inox. Sau đó lấy bàn chải và chất tấy rửa đánh sạch phía bên trong thành thùng lọc mỡ inox.

 • Xịt nước cả ở ống dẫn vào và ống xả của bể cho đến khi bể bóng loáng như mới với màu thép đặc trưng của bẫy mỡ inox.

bẫy tách mỡ inox công nghiệp

Bước 4:

 • Hoàn thành công đoạn vệ sinh bể tách mỡ, thùng lọc mỡ.

 • Kiểm tra và lắp đặt lại vị trí các vách ngăn của bẫy mỡ inox

 • Kiểm tra lại các vị trí tiếp xúc trên thành bể

 • Lắp đặt lại bẫy mỡ inox theo vị trí ban đầu

12. Mua bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox giá rẻ ở đâu?

Làm sao để mua được sản phẩm bể tách mỡ, thùng lọc mỡ chất lượng với giá cả phải chăng luôn là câu hỏi chính của người mua hàng khi mua sản phẩm. Vì nó giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong quá trình sử dụng, tránh việc xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Quý khách có thể dễ dàng mua bể tách mỡ, bẫy mỡ inox giá rẻ ở nhiều đơn vị cung cấp trên cả nước nhưng không phải ở đâu quý khách cũng mua được sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

lắp đặt bể tách mỡ

Nên tham khảo ý kiến đánh giá bể tách mỡ của những khách hàng đã sử dụng trên các trang web lớn với độ chính xác cao.

Tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân đã sử dụng sản phẩm bẫy mỡ inox để tìm đúng địa chỉ mua hàng.

Thời gian gần đây thùng lọc mỡ, bể tách mỡ inox xử lý nước thải trở nên rất phổ biến. Nhận thấy điều này, một số điểm đã mở ra bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ở các đơn vị cung cấp với mức giá quá cao gây hoang mang cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm mua hàng. Vì vậy, việc lựa chọn một bộ phận chuyên cung cấp hàng chính hãng trở thành nhu cầu cấp thiết.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt bẫy mỡ inox giá rẻ mà chất lượng, có thể liên hệ đến Inox Gia Hưng. Chúng tôi là đơn vị cung cấp bể tách mỡ inox uy tín với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị, sản xuất vật tư inox.

mua bể tách mỡ ở đâu

Sản phẩm bẫy mỡ inox của chúng tôi đa dạng kích thước và dung tích, phù hợp với mọi thiết kế căn bếp. Đặc biệt là được sản xuất từ chất liệu inox 304 cao cấp nên đảm bảo bền bỉ và an toàn. 

Mọi nhu cầu về thiết bị thùng lọc mỡ inox hoặc cần được báo giá chi tiết, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua kênh thông tin dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn, báo giá và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong thời gian sớm nhất. 

Công ty TNHH Inox Gia Hưng 

Trụ sở: Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Hotline: 0945 417 993

Facebook: https://www.facebook.com/giahunginox/

Email: giahung.inoxtrangtri@gmail.com

Website: inoxgiahung.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

Phuc thanh
Thang Máy HTC
Thang Máy Hải Phú Minh
Huy CNC
Posco Việt Nam
Thép Đỉnh Cao
Hyundai Steel
Trọng Tín
Công ty Đa Hình
Tân Phú
Kangaroo
thinh-vuong-door

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7

ĐỊA CHỈ & NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Copyright © 2022 inoxgiahung.vn. All Rights Reserved.