messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

Hỗ trợ trực tuyến ngay

tu-van

Mrs.Mai

0945.417.993

phone

Phone

Gọi ngay: 0945417993

Bể Tách Dầu Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Bể Tách Dầu Mỡ

Bể tách dầu là một loại máy móc đặc biệt được thiết kế để tách dầu và các chất lỏng khác ra khỏi nước, giúp cho nước trở nên sạch hơn và an toàn hơn.

inoxgiahung

Bể tách dầu là một loại máy móc đặc biệt được thiết kế để tách dầu và các chất lỏng khác ra khỏi nước, giúp cho nước trở nên sạch hơn và an toàn hơn cho sức khỏe con người. Thiết bị tách dầu là một giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề gây ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra.

1. Đặc điểm chung của các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu thô

Dầu và các sản phẩm liên quan đến dầu có những đặc trưng vô cùng đặc biệt mà không thể tìm thấy ở bất kỳ dung dịch nào khác.

 • Mùi và màu sắc đặc trưng
 • Độ nhớt khác nhau tùy thuộc vào từng loại dầu
 • Không tan trong nước và các dung dịch thông thường
 • Có trọng lượng nhẹ hơn nước nên nổi trên bề mặt nước.

Từ đó có thể khẳng định, sản phẩm từ dầu thô hoàn toàn khác biệt so với mỡ động vật thải ra trong quá trình chế biến thức ăn.

dầu thô là gì

2. Bể tách dầu mỡ là gì?

Bể tách mỡ, tức bẫy mỡ là một bộ phận được ứng dụng cho việc loại bỏ dầu, mỡ, chất béo trong nước thải. Mục đích chính của việc lắp đặt này là nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường cũng như giúp quá trình thoát, xử lý nước được mượt mà hơn. Bể tách mỡ được ứng dụng khá nhiều trong thực tế.

Trong hệ thống xử lý nước thải, các chất béo và dầu mỡ có thể gây tắc nghẽn trong ống dẫn hoặc trong các thiết bị xử lý khác. Bằng cách sử dụng bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải, các chất này được tách ra khỏi nước thải trước khi nước được đưa vào các giai đoạn xử lý tiếp theo.

Việc tách dầu mỡ trong nước thải không những có thể loại bỏ nguồn nước sinh hoạt bẩn mà còn có khả năng tách nước độc hại, ô nhiễm môi trường trước khi xả ra đường ống thoát nước chung. Cấu tạo bể tách mỡ thường có 3 ngăn hoặc 4 ngăn tùy theo tần suất sử dụng.

bể tách dầu

=> Xem Thêm: Bể Tách Mỡ Inox Và Những Tính Năng Ưu Việt 

2.1. Vì sao nên dùng bể tách dầu trong xử lý nước thải ?

Việc sử dụng bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải không chỉ mang lại lợi ích về mặt kinh tế mà còn bảo vệ môi trường và đáp ứng các quy định của nhà nước.

Thiết bị tách dầu giúp tiết kiệm chi phí sản phẩm khi có thể tái sử dụng một số loại dầu bôi trơn, làm mát, tiết kiệm chi phí xử lý nước thải. Đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Dầu từ các khu công nghiệp gây ô nhiễm môi trường nước, đất và ảnh hưởng lâu dài đến môi trường cũng như sức khỏe của con người. Với vai trò thu hồi lượng dầu thải có trong nước thải, thiết bị giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Đây là trách nhiệm của chúng ta, là nghĩa vụ của mỗi cá nhân và tổ chức đối với môi trường sống của chúng ta.

Việc lắp đặt bể tách dầu cũng giúp các cơ sở sử dụng kinh doanh dầu đủ điều kiện để được cấp phép kinh doanh. Điều này phù hợp với quy định của nhà nước và giúp các doanh nghiệp tuân thủ các quy định về quản lý, thu gom và sử dụng dầu.

2.2. Ứng dụng của thiết bị tách dầu

Bể tách dầu là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ứng dụng thực tiễn của sản phẩm.

 • Trong lĩnh vực công nghiệp, bể tách dầu được sử dụng để loại bỏ dầu và các sản phẩm từ dầu khỏi nước thải. Điều này giúp cho quá trình xử lý nước thải được dễ dàng hơn và đạt được hiệu quả cao hơn.
 • Bể tách dầu còn được sử dụng trong hệ thống xử lý nước làm mát trong các nhà máy và các khu công nghiệp.
 • Ứng dụng trong các hệ thống thoát nước của các tòa nhà, khu chung cư hay các nhà máy sản xuất thực phẩm.
 • Lắp đặt cho các nhà máy sản xuất sản phẩm từ kim loại: sử dụng máy cắt CNC và các loại dầu làm mát
 • Dùng trong các cơ sở, nhà máy, xưởng sửa chữa ô tô, xe tải, ...

3. Vai trò của bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải

Bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải đem đến nhiều lợi ích quan trọng cho môi trường và quá trình xử lý nước thải, với sự tập trung vào việc loại bỏ các chất béo và dầu mỡ dư thừa khỏi nước. Vai trò quan trọng này tạo ra hiệu quả không nhỏ, và bể tách mỡ cung cấp thêm nhiều lợi ích khác.

Việc tách mỡ giúp ngăn ngừa hiện tượng kết động của mỡ và các chất hữu cơ, đồng thời giảm thiểu hiện tượng kết dính. Nhờ vậy, tình trạng tắc nghẽn trong các hệ thống ống thoát nước và ống dẫn nước được giảm thiểu đáng kể.

Tách mỡ còn có tác động tích cực đến quy trình xử lý nước thải phía sau. Việc loại bỏ chất hữu cơ khó xử lý như mõ động vật khỏi hệ thống giúp cải thiện quá trình xử lý, đảm bảo chất lượng nước thải sau khi qua quy trình này.

Hiệu quả xử lý nước thải này không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe con người. Bằng cách hạn chế ô nhiễm nước, việc ảnh hưởng xấu đến đất đai và các nguồn nước sẽ giảm đi, đồng thời bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

4. Ưu điểm của thiết bị tách dầu

Giúp cho việc xử lý chất thải mỡ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Thiết bị này sử dụng công nghệ tách dầu bằng cách tách riêng lẻ các loại chất thải, giúp cho mỡ không bị đưa vào hệ thống xử lý chất thải nước thải, đồng thời giảm thiểu khối lượng chất thải được đưa vào hệ thống xử lý, giảm chi phí xử lý chất thải nước thải.

Bằng cách tách dầu mỡ trong nước thải riêng biệt, thiết bị này giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường và giảm thiểu khả năng tắc đường ống dẫn nước thải. Điều này đảm bảo rằng chất thải mỡ không bị tràn ra ngoài và gây hại cho môi trường.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, sản phẩm bể tách dầu đang trở thành một giải pháp hiệu quả cho việc xử lý chất thải mỡ và giúp cho việc bảo vệ môi trường trở nên dễ dàng hơn.

thiết bị tách dầu inox

5. Nguyên lý hoạt động của bể tách dầu trong xử lý nước thải

5.1. Các cấp của bể tách dầu trong hệ thống

Trong các công trình yêu cầu nước đầu ra đạt chất lượng cao, việc sử dụng thiết bị lọc tách dầu được phân loại thành ba cấp độ khác nhau nhằm đảm bảo hiệu quả trong quá trình xử lý:

 • Trong đó, thiết bị tách dầu sơ bộ như bể tách dầu là thiết bị đầu tiên được sử dụng.
 • Sau đó là các thiết bị lọc dầu chuyên dụng như API, CPI, Xyclone và bể ly tâm được dùng để xử lý dầu cấp 1.
 • Còn với dầu cấp 2, ta sử dụng các thiết bị như bể sinh học, bể Aerotank… và sử dụng các chủng vi sinh vật chuyên dụng để phân hủy dầu bên trong nước.

nguyên lý hoạt động bể tách dầu

=> Xem thêm: Bể Tách Dầu Mỡ Trong Xử Lý Nước Thải Là Gì?

5.2. Các thiết bị hỗ trợ

Tuy nhiên, loại bỏ dầu ra khỏi nước thải là một việc không hề đơn giản, vì dầu có thể tồn tại trong nước dưới nhiều dạng khác nhau như váng nổi trên bề mặt nước, dạng huyền phù hay dạng hạt nhỏ lơ lửng. Vì thế, để xử lý hiệu quả, ta cần sử dụng các thiết bị phụ trợ khác nhau, áp dụng nguyên lý làm việc khác nhau để loại bỏ dầu.

 • Vải lọc dầu chuyên dụng để loại bỏ dầu ra khỏi nước thải một cách đơn giản
 • Các loại máy vớt váng dầu được thiết kế để hỗ trợ quá trình loại bỏ dầu ra khỏi nước thải.

Những thiết bị phụ trợ này sẽ được sử dụng tùy theo từng loại dầu và từng đặc tính của từng thiết bị, đảm bảo sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các công trình xử lý nước thải. Chỉ cần chú trọng đến mức độ nghiêm ngặt của công trình, việc lựa chọn các thiết bị phù hợp sẽ giúp cho công tác xử lý nước thải diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.

6. Cấu tạo của bể tách dầu

 • Thiết bị tách dầu theo kiểu lắng ngang (Bể tách dầu API)

thiết bị tách dầu lắng ngang

Cấu tạo bể tách dầu API (American Petroleum Institute) gồm có ba phần chính:

- Phần đầu vào là nơi nước và dầu được đưa vào bể tách.

- Phần lọc là nơi tách dầu khỏi nước bằng cách sử dụng các tấm tách dầu và bộ lọc.

- Phần thoát ra là nơi nước đã qua xử lý được đưa ra khỏi bể tách.

 • Thiết bị tách dầu theo kiểu bể lắng đứng

thiết bị tách dầu lắng đứng

Các bể tách dầu trong xử lý nước thải này, các giọt dầu phân tán trong nước, nổi dần lên mặt nước, tạo thành lớp dầu trên mặt nước và được gạt ra ngoài.

Cấu tạo của thiết bị tách dầu có bể lắng đứng này bao gồm một thùng chứa hình trụ tròn được làm bằng thép không gỉ hoặc nhựa chịu hóa chất. Bên trong thùng chứa có một bộ phận tách dầu gồm các tấm tách, lưới chắn và bộ truyền động. Khi nước thải được đổ vào thùng chứa, các chất bẩn như dầu và mỡ sẽ được tách ra và ở dưới đáy bể, trong khi nước sạch sẽ được lưu lại ở trên cùng.

 • Thiết bị tách dầu theo kiểu lắng ngang có đặt các tấm song song (Bể tách dầu CPI)

thiết bị tách dầu lắng ngang

Bể tách dầu CPI (Corrugated Plate Interceptor) là thiết bị được sử dụng để tách dầu và các chất bẩn khác từ nước thải. Cấu tạo của bể tách dầu CPI (Corrugated Plate Interceptor )gồm có các tấm vách gân sóng đặc biệt, các tấm này được sắp xếp song song có độ nghiêng 45 độ nghiêng về phía đầu vào.

Khi nước thải chứa dầu và các chất bẩn khác lưu chuyển vào bể, chúng sẽ gặp các tấm vách gân sóng và dừng lại. Nhờ vào sự khác biệt về trọng lượng riêng giữa nước và dầu, dầu sẽ nổi lên và được tách ra khỏi nước.

7. Thiết bị tách dầu giá bao nhiêu?

7.1. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành

Giá bể tách dầu là một trong những yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp và cá nhân cần phải cân nhắc khi mua sắm thiết bị. Tuy nhiên, giá của sản phẩm tách dầu không chỉ phụ thuộc vào một yếu tố đơn lẻ mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như:

 • Chất liệu và kích thước của bể tách dầu trong xử lý nước thải .
 • Mẫu mã thiết kế, độ phức tạp gia công
 • Công nghệ phụ trợ thiết bị tách dầu.
 • Giá của bể tách dầu sẽ bị ảnh hưởng bởi qu‎y trình vận chuyển.

bể tách dầu

Vì vậy, khi chọn mua thiết bị tách dầu, các doanh nghiệp và cá nhân cần phải cân nhắc nhiều yếu tố để chọn được sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý.

7.2. Bảng giá bể tách dầu mới nhất

Loại bể

Thể tích (lít)

Kích thước (mm)

Giá thành

Bể tách dầu API

1000

1000x1000x1000

Liên hệ

Bể tách dầu CPI

1000

1000x1000x1000

Liên hệ

Thiết bị tách dầu thổi dạng tròn 

100

1000x1000x1000

Liên hệ

Với những ứng dụng đa dạng và hiệu quả của mình, bể tách dầu mỡ trong nước thải đã trở thành một giải pháp quan trọng cho việc xử lý chất thải mỡ và giúp cho việc bảo vệ môi trường trở nên dễ dàng hơn.

8. Nên mua bể tách dầu ở đâu?

mua thiết bị tách dầu ở đâu

Khi có nhu cầu mua bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải, việc lựa chọn địa điểm mua hàng là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giá cả hợp lý.

Để có sự lựa chọn thông minh và đáng tin cậy, hãy tìm kiếm các đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm, nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín, có kinh nghiệm và được chứng nhận bởi các cơ quan chức năng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo nhiều nguồn và so sánh giá cả trên thị trường để có thể chọn được sản phẩm với giá cả phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bể tách dầu nhưng chưa thể tìm thấy bất cứ một địa chỉ nào an tâm thì hãy đến ngày với Inox Gia Hưng. Một địa chỉ mua hàng uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay trên thị trường với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy liên hệ trực tiếp hotline chúng tôi để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguyễn Thùy Vân

Là một trong những chuyên gia trẻ hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng thép không gỉ (Inox). Với những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm chuyên môn về ngành vật liệu đẳng cấp mới này. Sẽ luôn mang đến cho khách hàng những bài viết chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích.

Nguyễn Thùy Vân

TIN TỨC LIÊN QUAN

inoxgiahung
Hỗ trợ 24/7

ĐỊA CHỈ & NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Công Ty TNHH INOX GIA HƯNG

Địa chỉ : 12, quốc lộ 1A, thôn Cổ Điển A, Xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh : 0102388208

Ngày cấp : 10/10/2007

Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

VPGD :

 • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy SX :

 • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
0945417993 / Hotline/ Zalo giahung.inoxtrangtri@gmail.com

Mon - Fri: 7:30 - 17:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

inoxgiahung
Copyright © 2022 inoxgiahung.vn. All Rights Reserved.