messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

Hỗ trợ trực tuyến ngay

tu-van

Mrs.Mai

0945.417.993

phone

Phone

Gọi ngay: 0945417993

Thiết Bị Tách Mỡ Công Nghiệp Theo Nguyên Lý Chuẩn Nhất

Thiết bị tách mỡ công nghiệp là một trong những thiết bị hữu dụng nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy thiết bị tách mỡ công nghiệp là gì?

inoxgiahung

Thiết bị tách mỡ công nghiệp là một trong những thiết bị hữu dụng nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy thiết bị có vai trò gì trong cuộc sống? Và được thiết kế như thế nào? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua các thông tin được cung cấp trong bài viết sau đây nhé

1. Vai trò của thiết bị tách mỡ công nghiệp

Để biết được vai trò của bể tách mỡ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thiết bị tách mỡ công nghiệp là gì nhé:

Hàng ngày ở mỗi hộ gia đình, trường học, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, xí nghiệp – nhà máy chế biến thực phẩm sẽ cần phải thải ra một lượng nước thải “khổng lồ”. Trong lượng nước thải đó chắc chắn cũng sẽ có một lượng lớn dầu mỡ thừa và chất thải rắn.

Chính vì vậy thiết bị tách mỡ công nghiệp ra đời với nhiệm vụ là để lọc lại lượng rác thải và dầu mỡ thừa ra khỏi nước thải.

Bể tách mỡ công nghiệp giúp cho nguồn nước thải đạt đủ tiêu chuẩn xả thải, không gây ảnh hưởng đến môi trường, tắc nghẽn đường ống hay làm hỏng hệ thống dẫn nước thải của công trình.

Thiết Bị Tách Mỡ Công Nghiệp

2. Nguyên lý hoạt động xử lý nước thải

Nguyên lý hoạt động xử lý nước thải của thiết bị tách mỡ công nghiệp được chia làm 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Ở ngăn đầu tiên của bể tách mỡ hay còn được gọi là giỏ lọc, nước thải sẽ được đổ trực tiếp tại đây. Tại đây, toàn bộ chất thải rắn hoặc những cục mỡ thừa quá lớn sẽ được giữa lại tránh gây tắc nghẽn đường ống.

Giai đoạn 2: Tại khoang thứ 2, mỡ thừa tiếp tục được lọc và lắng lại, tạo nên sự tách biệt hoàn toàn giữa mỡ thừa và nước thải.

Giai đoạn 3: Dầu mỡ thừa và chất thải rắn sẽ được giữ lại trong thùng lọc, còn nước thải đủ tiêu chuẩn xả thải sẽ được đi tiếp đến đường ống dẫn nước thải. Phần dầu mỡ thừa bạn có thể dễ dàng xử lý, thu gom bằng cách nhấc toàn bộ bể chứa dầu thừa lên. Quá trình này nên làm định kỳ với quãng thời gian phù hợp với nhu cầu xả thải của từng đơn vị.

Thiết Bị Tách Mỡ Công Nghiệp

3. Ưu điểm của thiết bị tách mỡ

Vậy thiết bị tách mỡ công nghiệp có những ưu điểm gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

3.1. Mang lại hiệu quả cao trong việc tách dầu mỡ thừa

Dầu mỡ thừa và rác thải cứng là một trong những vấn đề đáng lo ngại trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là đối với nguồn nước. Thiết bị tách mỡ công nghiệp chính là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay để có thể giải quyết triệt để vấn đề này.

3.2. Được làm bằng chất liệu inox bền chắc

Các sản phẩm tách mỡ hiện tại đa phần được làm bằng chất liệu inox với bề mặt luôn sáng và bền chắc theo thời gian.

Theo các nghiên cứu gần đây thì inox có thời hạn sử dụng lên đến 30 năm mà không cần thay thế, chỉ cần bảo dưỡng định kỳ theo đúng quy định. 

3.3. Góp phần giảm thiểu chi phí cho các đơn vị 

Thiết bị tách mỡ công nghiệp giúp cho các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị lớn hoạt động trong ngành thực phẩm có thể giảm thiểu tối đa chi phí cho việc đầu tư và bảo trì cơ sở vật chất. Khi sử dụng thiết bị tách mỡ chuyên nghiệp, các đường ống dẫn nước thải sẽ hoạt động một cách trơn tru và dễ dàng, loại bỏ được nguy cơ tắc nghẽn hoặc đường ống bị hư hỏng. 

3.4. Góp phần bảo vệ môi trường 

Bể tách mỡ công nghiệp là một trong những thiết bị góp phần bảo vệ sự trong sạch của môi trường sống. Thiết bị giúp cho lượng nước thải đủ điều kiện xả thải, không gây ảnh hưởng quá nhiều đến môi trường. 

Chính vì vậy, hiện nay càng nhiều các đơn vị lựa chọn giải pháp bể tách mỡ công nghiệp trong quy trình sản xuất của mình. Thiết bị này thậm chí còn được sử dụng trong khuôn khổ của các hộ gia đình. 

Thiết Bị Tách Mỡ Công Nghiệp

4. Phương pháp tính toán bể tách mỡ

Thiết bị tách mỡ công nghiệp được thiết kế theo công thức sau:

W = N * a * t * K (m3)

Trong đó:

 K: Là hệ số sử dụng công trình phụ thuộc vào loại nước thải.

Đối với bếp được trang bị các thiết bị hoàn chỉnh với 8h vận hành/ngày thì K =1

Đối với bếp được trang bị các thiết bị hoàn chỉnh với 16h vận hành/ngày thì K = 2

Đối với bếp được trang bị các thiết bị hoàn chỉnh với 24h vận hành/ngày thì K = 3

Đối với nhà bếp đơn lẻ thì K khoảng = 1,5

a: Tiêu chuẩn nước thải theo quy định của pháp luật

N: Số khẩu phần ăn của từng bếp

t: Thời gian lưu trong bể. Đối với nước thải từ nhà bếp – t = 1,5 (h)

Thiết Bị Tách Mỡ Công Nghiệp

5. Phương pháp thiết kế bể tách mỡ

Thiết bị thường có 3 ngăn riêng biệt với những chức năng khác nhau như: Lọc rác thải rắn, lọc mỡ thừa và xả thải nước. Dung tích tối thiểu 1 thiết bị tách mỡ công nghiệp là 1,8 m3. Độ sâu chất lỏng trong bể tối thiểu là 360mm, tối đa là 1800mm.

Mỗi thiết bị tách mỡ sẽ có 1 cửa lên xuống ở đầu ống vào và 1 đầu ống ra. Mỗi cửa lại có nắp kín để tránh rò rỉ.

Đầu vào và đầu ra của nước thải là ống dạng chữ T.

Thiết Bị Tách Mỡ Công Nghiệp

Các tường ngăn hoặc vách ngăn thường được làm bằng chất liệu bền chặt, Giữa các ngăn của thiết bị mép trên phải cao hơn mức nước trong bể tối thiểu 150mm.

Trên đây là các thông tin cơ bản về thiết bị tách mỡ công nghiệp được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện tại. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua bể tách mỡ công nghiệp, bạn có thể liên hệ với Inox Gia Hưng để được tư vấn và mua hàng với chất lượng tốt nhất.

Nguyễn Thùy Vân

Là một trong những chuyên gia trẻ hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng thép không gỉ (Inox). Với những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm chuyên môn về ngành vật liệu đẳng cấp mới này. Sẽ luôn mang đến cho khách hàng những bài viết chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích.

Nguyễn Thùy Vân

TIN TỨC LIÊN QUAN

inoxgiahung
Hỗ trợ 24/7

ĐỊA CHỈ & NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Công Ty TNHH INOX GIA HƯNG

Địa chỉ : 12, quốc lộ 1A, thôn Cổ Điển A, Xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh : 0102388208

Ngày cấp : 10/10/2007

Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

VPGD :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy SX :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
0945417993 / Hotline/ Zalo giahung.inoxtrangtri@gmail.com

Mon - Fri: 7:30 - 17:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

inoxgiahung
Copyright © 2022 inoxgiahung.vn. All Rights Reserved.