messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

Hỗ trợ trực tuyến ngay

tu-van

Mrs.Mai

0945.417.993

phone

Phone

Gọi ngay: 0945417993

Bể Tách Mỡ Tự Động Là Gì? Ưu Điểm Và Nguyên Lý Hoạt Động

Bể tách mỡ là thiết bị quen thuộc trong các gia đình, quán ăn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Nhưng bể tách mỡ tự động thì chắc hẳn còn xa lạ với nhiều người.

inoxgiahung

Bể tách mỡ là thiết bị quen thuộc trong các gia đình, quán ăn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Nhưng bể tách mỡ tự động thì chắc hẳn còn xa lạ với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về thiết bị đặc biệt này.

1. Bể tách mỡ tự động là gì?

Bể tách mỡ tự động là thiết bị chuyên dùng để tách lọc dầu mỡ và chất thải rắn ra khỏi nước thải sinh hoạt. Tuy nhiên, không giống như bể tách mỡ truyền thống, thiết bị này được trang bị các bộ phận, chi tiết máy giúp quá trình tách lọc, thu gom và loại bỏ dầu mỡ được tự động hóa.

Bẫy tách mỡ tự động đã và đang được sử dụng phổ biến tại các nước phát triển như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc. Việt Nam có số ít dự án sử dụng, và thường là nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. 

Cấu tạo của bể tách dầu mỡ tự động bao gồm:

  • Ngăn 1: Là ngăn tiếp nhận nước thải với giỏ ngăn rác thải rắn như thông thường. 

  • Ngăn 2: Hệ thống thu gom mỡ tự động và hệ thống gia nhiệt.

  • Ngăn 3: Ổn định dòng nước và thiết bị bơm nước thải. 

bể tách mỡ tự động

Có thể thấy, so với bể tách mỡ truyền thống thì bể tách mỡ tự động được trang bị thêm một số thiết bị nâng cấp, bao gồm: 

  • Hệ thống gia nhiệt công suất từ 1 - 5 kW, các thanh gia nhiệt có cấu tạo như thanh gia nhiệt trong nồi nấu phở. 

  • Hệ thống vớt dầu mỡ, thường là hệ thống gạt bề mặt do dầu mỡ có trọng lượng nhẹ hơn nước và nổi lên trên mặt nước. 

  • Máng hứng dầu mỡ, giống như là xô chậu, túi nilon để hứng dầu mỡ đem đi bỏ. 

  • Bơm nước thải thường sử dụng trong trường hợp vệ sinh bể tách mỡ hoặc đẩy nước thải đã tách lọc dầu mỡ vào công trình xử lý kế tiếp. 

  • Hệ thống điều khiển tự động, bao gồm bơm, hệ thống gia nhiệt vớt mỡ, được tích hợp vào trong hộp điều khiển. 

2. Đặc điểm của bể tách mỡ tự động

Bể tách mỡ tự động được phân thành nhiều cấp độ khác nhau như: Tự động tách mỡ nhưng thụ động khi thu gom, tự động tách mỡ và thu gom mỡ tự động, tự động lọc mỡ và thu gom mỡ chủ động. Tuy khác nhau về cấp độ và tính năng nhìn nhung, đều có những đặc điểm sau.

đặc điểm bể tách mỡ tự động

Bẫy mỡ tự động thường được làm từ chất liệu inox 304, nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, Đức, Trung Quốc,… 

2.1. Được làm từ chất liệu inox 304

Các bể tách mỡ inox tự động hiện nay chủ yếu được làm từ chất liệu inox 304. Bởi chất liệu này đáp ứng được các yêu cầu dễ chế tạo, không bị ăn mòn, tính thẩm mỹ cao. Một số sản phẩm được làm từ chất liệu composite hay nhựa tái sinh để đảm bảo thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, số lượng không nhiều, chủ yếu vẫn là inox 304.

2.2. Yêu cầu vệ sinh định kỳ

Giống như bể tách mỡ thông thường, bể tách mỡ tự động cũng yêu cầu vệ sinh định kỳ. Nhưng khi vệ sinh sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng (thiết bị hút toàn bộ nước thải và bùn thải trong bể ra ngoài). Và tần suất vệ sinh không nhiều như bể tách mỡ truyền thống.

2.3. Giá bể tách mỡ tự động cao

Nếu như bẫy tách mỡ truyền thống có giá thành phải chăng, tiếp cận được số đông người dùng thì bể lọc mỡ tự động lại có giá thành cao. Tuy nhiên, xét về tính năng hoạt động, chi phí vận hành về lâu dài thì đầu tư bẫy mỡ tự động được coi là giải pháp tiết kiệm hiệu quả.

bể tách mỡ nhập khẩu

2.4. Nhập khẩu nguyên chiếc

Hầu hết các bể tách mỡ tự động tại Việt Nam đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài như Mỹ, Đức, Trung Quốc,… Số ít được sản xuất tại Việt Nam nhưng với kích thước, thể tích nhỏ, chưa đáp ứng được yêu cầu sử dụng của các công trình lớn. 

Các nhà sản xuất Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, đầu tư công nghệ và hoàn thiện, cải tiến sản phẩm. Hy vọng sẽ tạo ra một thiết bị hoàn chỉnh đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng trong nước. 

3. Ưu điểm của bể tách mỡ tự động

Sở dĩ bể lọc mỡ tự động có giá thành cao là nhờ vào sự cải tiến công nghệ nhằm phát huy tối đa tính năng của một bẫy mỡ truyền thống. Cụ thể, thiết bị này sở hữu những ưu điểm nổi bật sau.

ưu điểm bể tách mỡ tự động

Bể tách mỡ tự động tuy có giá thành cao nhưng có nhiều ưu điểm nổi bật so với các bẫy tách mỡ truyền thống 

3.1. Gia tăng hiệu quả làm việc

Bẫy tách mỡ tự động luôn trong trạng thái “sẵn sàng” tách mỡ để thu gom và loại bỏ dầu mỡ ra khỏi nước thải. Nhờ đó mà nước thải luôn được sạch sẽ và không gian làm việc của luôn được đảm bảo. 

3.2. Giảm thời gian và chi phí vận hành

Đối với bể tách mỡ truyền thống thì sau một thời gian hoạt động, lượng mỡ trong bể sẽ tăng và đầy, cần thực hiện việc vệ sinh để loại bỏ ra khỏi bể. Việc này rất mất thời gian và chi phí thuê nhân công. Trong khi đó, với bể tách mỡ tự động thì việc vệ sinh định kỳ này sẽ lâu hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn. 

3.3. Thể tích bể nhỏ 30% thể tích bể truyền thống

Sử dụng bẫy tách mỡ truyền thống là giải pháp giúp tối ưu diện tích và không gian lắp đặt. Bởi cùng một lượng nước thải nhưng thể tích bể tự động sẽ nhỏ hơn 30% so với thể tích bể truyền thống. Ví dụ, bếp ăn công nghiệp cho 1000 công nhân yêu cầu bể tách mỡ truyền thống thể tích 3m3. Nhưng nếu lắp đặt bể tự động thì chỉ cần bể thể tích 2m3 là được. 

Trên đây là những thông tin thú vị giúp bạn hiểu hơn về bể tách mỡ tự động. Mọi nhu cầu lắp đặt thiết bị bẫy mỡ inox, đừng quên liên hệ đến Inox Gia Hưng để được tư vấn và cung cấp thiết bị chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường. Đặc biệt, bảo hành lâu dài và chế độ hậu mãi hấp dẫn. 

Nguyễn Thùy Vân

Là một trong những chuyên gia trẻ hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng thép không gỉ (Inox). Với những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm chuyên môn về ngành vật liệu đẳng cấp mới này. Sẽ luôn mang đến cho khách hàng những bài viết chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích.

Nguyễn Thùy Vân

TIN TỨC LIÊN QUAN

inoxgiahung
Hỗ trợ 24/7

ĐỊA CHỈ & NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Công Ty TNHH INOX GIA HƯNG

Địa chỉ : 12, quốc lộ 1A, thôn Cổ Điển A, Xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh : 0102388208

Ngày cấp : 10/10/2007

Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

VPGD :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy SX :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
0945417993 / Hotline/ Zalo giahung.inoxtrangtri@gmail.com

Mon - Fri: 7:30 - 17:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

inoxgiahung
Copyright © 2022 inoxgiahung.vn. All Rights Reserved.