messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

Hỗ trợ trực tuyến ngay

tu-van

Mrs.Mai

0945.417.993

phone

Phone

Gọi ngay: 0945417993

#Bẫy Mỡ Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Bẫy Mỡ Inox

Bẫy mỡ là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người. Nhưng trong ngành xây dựng hay nội thất, đây lại là rất quen thuộc, được xem là thiết bị rất hữu ích.

inoxgiahung

Bẫy mỡ là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người. Nhưng trong ngành xây dựng hay nội thất, đây lại là rất quen thuộc. Sản phẩm được xem là thiết bị rất hữu ích cho các công trình xây dựng và cả đời sống hàng này. Vậy bẫy mỡ là gì?  Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

1. Bẫy mỡ là gì?

bẫy mỡ inox

Bẫy mỡ là gì?

Như đã nói ở trên, bẫy mỡ có lẽ là khái niệm còn rất xa lạ với nhiều người, nhưng chúng lại là thiết bị vô cùng hữu ích trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bẫy mỡ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như thiết bị tách mỡ, bể lọc mỡ, hộp tách mỡ… Là một thiết bị được thiết kế chuyên biệt cho việc lọc những chất thải rắn hãy lượng dầu mỡ, thức ăn thừa… có trong nước trước khi chúng chảy xuống hệ thống xử lý nước thải.

Giúp cho các đường ống nước thải luôn được thông thoáng, không bị tắc nghẽn, được sử dụng nhiều nhất ở những nơi chuyên cho việc nấu ăn như bếp của các gia đình, khu bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, quán ăn…

2. Vì sao phải sử dụng bẫy mỡ

vì sao nên sử dụng bẫy mỡ

=> Xem thêm: Vì Sao Bể Tách Mỡ Inox Được Nhiều Khách Hàng Tin Tưởng Lựa Chọn

Hệ thống nước thải của gia đình, đặc biệt là các nhà hàng khách sạn, bếp ăn công nghiệp có thể vận hành một cách trơn tru là điều mà bất cứ ai cũng đều mong muốn.

Tuy nhiên, mỗi ngày ở các gia đình và những nơi công cộng kể trên đều sẽ phải thải ra một lượng lớn thức ăn thừa và rác thải, trong đó có cả lượng dầu mỡ thừa ở các bữa ăn.

Việc dọn dẹp dầu mỡ thừa và rác thải rắn trước khi vệ sinh bát đĩa là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, vẫn có một lượng dầu thừa và rác rải sót lại và đi theo đầu ống dẫn nước thải xuống cống nước thải.

Điều này xảy ra quá nhiều lần có thể sẽ gây ùn tắc hệ thống thoát nước, gây ảnh hưởng lớn tới quá trình vận hành và hoạt động của công trình hoặc của gia đình. Sâu xa hơn và có ảnh hưởng trực tiếp đến vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đồng thời, liên tục phải tốn chi phí cho việc sửa chữa và thay mới hệ thống thoát nước.

3. Nguồn gốc của bẫy mỡ

nguồn gốc bẫy mỡ

Vậy nguồn gốc của bẫy mỡ có từ đâu? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Tuy là một thiết bị nhỏ bé và có phần hơi chuyên biệt nhưng sản phẩm lại được cấp bằng sáng chế tại Anh vào những năm 1800. Người sáng tạo ra thiết bị này là Nathaniel Whiting.

Lý do là bởi vào mùa đông, tại Anh rất lạnh giá. Cộng thêm sự phát triển quá mức của nền công nghiệp khiến cho cơ sở vật chất không thể đáp ứng được. Hệ thống thoát nước đô thị quá tải bởi dầu mỡ và chất thải rắn. Từ đó, cho ra đời giúp hạn chế được hiện tượng tắc nghẽn đường ống thoát nước vào mùa đông khi mà nhiệt độ xuống rất thấp.

Trải qua nhiều năm phát triển, thiết bị bẫy mỡ hay bể tách mỡ càng được hoàn thiện ưu việt hơn. Đồng thời được sản xuất với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau, phù hợp với đa dạng các công trình trên khắp thế giới.

4. Phân loại bẫy mỡ trên thị trường hiện tại

Vậy hiện tại, bẫy mỡ có những loại nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. Hiện nay về cơ bản, thiết bị được chia thành những loại sau

4.1. Phân loại theo chất liệu

Tùy vào mục đích sử dụng và tính chất của nước thải, người ta sử dụng các chất liệu khác nhau cho bể tách mỡ.

Bể mỡ nhựa được làm từ nhiều loại nhựa khác nhau như inox, nhựa nguyên sinh, nhựa Composite hoặc bằng kim loại. 

4.2. Phân loại bẫy mỡ inox theo mác thép

Đặc biệt bẫy mỡ inox được làm từ nhiều loại mác thép khác nhau như: Inox 201, inox 304, inox 316… Thiệt bị inox có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với nhiều loại vật liệu khác. Đồng thời, mang đến cho người sử dụng tính an toàn và vệ sinh hơn so với chất liệu nhựa

bẫy mỡ inox

4.3. Phân loại theo chức năng

Ngoài phân loại theo nguyên liệu chế tác, bẫy mỡ còn được phần loại theo chức năng. Ví dụ như: Bẫy mỡ gia đình, bẫy mỡ nhà hàng, bẫy mỡ công nghiệp…

Về phân loại theo chức năng, bẫy mỡ còn được gắn liền với kích thước. Kích thước của bẫy mỡ cũng có sự phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của người sử dụng.

5. Vị trí lắp đặt thi công bẫy mỡ inox

vị trí bẫy mỡ

Vậy thiết bị bẫy mỡ thường được đặt ở những vị trí nào? Liệu có gây mất thẩm mỹ cho không gian nhà bếp hay nhà xưởng, bếp ăn công nghiệp không? Đây cũng là thắc mắc của không ít người về thiết bị này.

Có 2 vị trí đặt cơ bản dựa trên quy mô sử dụng như sau:

Với quy mô gia đình, nhà hàng, bếp ăn nhỏ… thì thường được đặt ở ngay phía dưới đường ống của chậu rửa bát. Sản phẩm giúp lọc bớt dầu mỡ và rác thải cứng ngay khi chúng ta rửa bát hay dọn dẹp vệ sinh

Với quy mô các bếp ăn công nghiệp hay phân xưởng lớn, bẫy mỡ thường là một hệ thống đồ sộ được đặt ở đầu ống dẫn nước thải của cả công trình. Cũng có thể được đặt ở bể điều hoà của hệ thống xử lý nước thải, giúp sản phẩm phát huy tối đa hiệu quả làm việc.

6. Cấu tạo của bẫy mỡ inox 3 ngăn

cấu tạo bẫy mỡ

Bẫy mỡ inox 3 ngăn là loại lớn, có kích thước khá to, thường dùng cho những nhà hàng, trường học, bệnh viện, bếp ăn công nghiệp… Bẫy mỡ inox 3 ngăn hay 4 ngăn tuy có chi phí sản xuất cao hơn so với những loại khác nhưng lại có hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều.

Cấu tạo của bẫy mỡ inox 3 ngăn bao gồm những bộ phận sau:

  • Đầu vào được nối với đầu ra của bồn rửa chén hoặc của hệ thống xử lý nước thải của cả công trình, tòa nhà.
  • Khoang chứa nước xả
  • Khoang lọc mỡ
  • Khoang lọc rác thải
  • Nhằm ngăn mùi thì hệ thống bẫy mỡ inox 3 ngăn có bố trí thêm gioăng cao su.
  • Giữ một khoang là các tấm lọc chuyên dụng giúp loại bỏ toàn bộ dầu mỡ, rác thải cứng, thức ăn thừa từ nước thải.

7. Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ inox 3 ngăn

nguyên lý bẫy mỡ inox

Nguyên lý hoạt động cơ bản dựa trên sự chênh lệch trọng lượng của chất béo, nước và một số thành phần có trong nước thải.

Khi nước thải chứa chất béo và các chất rắn được đưa vào bẫy mỡ inox, chúng sẽ đọng lại ở đáy thiết bị. Nhờ vào thiết kế đặc biệt của, chất béo sẽ dần dần tách ra khỏi nước và được giữ lại trong bể. Trong khi đó, nước sạch sẽ được xả ra khỏi hộp tách mỡ thông qua ống xả.

Loại bẫy mỡ thông dụng nhất là bể tách mỡ 3 ngăn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích nguyên lý hoạt động của thiết bị tách dầu mỡ 3 ngăn để quý khách hàng nắm rõ. Đối với các loại bẫy mỡ khác, thao tác thực hiện tương tự như trên.

8. Quá trình tách mỡ của bẫy mỡ

quá trình tách mỡ của bẫy mỡ

Quá trình tách mỡ của bẫy mỡ inox 3 ngăn chủ yếu dựa vào sự chênh lệch trọng lượng giữa dầu mỡ, nước và một số thành phần có trong nước thải, từ đó có thể loại bỏ toàn bộ lượng dầu thừa và rác thải ra khỏi nguồn nước. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Lọc rác và 1 phần mỡ thừa kích thước lớn

Ở khoang đầu tiên của bẫy mỡ inox 3 ngăn, các chất thải, rác và dầu mỡ đông đặc có kích thước lớn sẽ được giữ lại trong giỏ lọc. Ở giai đoạn này, lượng mỡ thừa và rác thải đã được lọc tới 80%, không gây ảnh hưởng đến đường chảy của nước thải.

Giai đoạn 2: Tách mỡ, bẫy mỡ

Tiếp sau đó, quá trình tách mỡ hoàn toàn ra khỏi nước thải sẽ được diễn ra. Toàn bộ quá trình này được thực hiện trong ngăn thứ 2, ngăn tách mỡ.

Mục đích cuối cùng là tách mỡ và nước thải ra làm 2 thành phần riêng biệt. Nước thải sẽ được tiếp tục lưu chuyển còn mỡ thừa sẽ được giữ lại.

Giai đoạn 3: Thu gom mỡ thừa

Ở bước cuối cùng, dầu, mỡ sẽ được lưu chứa trong thùng tách dầu. Tuy không cần xử lý dầu thừa hàng ngày, nhưng cũng cần lưu ý xử lý dầu mỡ và rác rải thừa định kỳ. Tùy theo nhu cầu nấu ăn, chế biến, dọn dẹp của người sử dụng, lượng mỡ, lưu lượng nước thải, cũng như thể tích của toàn bộ bể tách mà thời gian vệ sinh định kỳ có sự khác biệt.

Ngoài ra, với thiết kế đơn giản thì công đoạn vệ sinh bể tách mỡ của bẫy mỡ inox 3 ngăn sẽ được thực hiện một cách đơn giản.

9. Ưu điểm của bẫy mỡ inox 304

Vậy hệ thống bẫy mỡ nói chung và thùng tách mỡ inox 304 có những ưu điểm gì vượt trội? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

ưu điểm của bẫy mỡ

9.1. Hiệu quả cao trong quá trình tách dầu mỡ

Ưu điểm đầu tiên của hệ thống bẫy mỡ inox đó chính là khả năng tách dầu mỡ và rác thải thừa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây được xem là một trong những phát minh ưu việt nhất giúp cuộc sống thêm tiện nghi và dễ dàng hơn. Với thiết kế chia ra 3 ngăn chính hệ thống thực hiện lần lượt các quá trình: Lọc rác, tách dầu mỡ ra khỏi nước và giữa dầu mỡ, rác thải ở khoang chứa. Từ đó, còn giúp cho nước thải đảm bảo đủ tiêu chuẩn xả thải, bảo vệ môi trường xanh – sạch đẹp. Ngoài ra, bể có khả năng lọc hoàn toàn được chất rắn, tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống xả thải của công trình trong quá trình sử dụng.

Chính vì vậy mà hệ thống bẫy mỡ inox hay hệ thống bẫy mỡ 3 ngăn ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống, kể cả ở những hộ gia đình nhỏ lẻ

9.2. Bền bỉ theo thời gian

Sản phẩm bẫy mỡ hiện nay đa phần được làm bằng chất liệu inox 304  - không gỉ sét, không mục nát, hoen rỉ… kể cả khi tiếp xúc trực tiếp với nước thải hàng, Chính vì vậy, sản phẩm có ưu điểm là thời gian sử dụng dài, bền bỉ theo thời gian.

Bên cạnh đó là khả năng bền nhiệt , ít biến dạng, ít rò rỉ bởi inox được ví là loại vật liệu ưu việt nhất hiện nay.

9.3. Giúp tiết cho người sử dụng

Vật liệu inox 304 bền bỉ theo thời gian, công nghệ gia công định hình kim loại tấm với hệ thống máy móc hiện đại, thợ cơ khí lành nghề, bề dày hoạt động hơn 20 năm trong ngành… chính vì vậy tiết kiệm tối đa cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bẫy mỡ Inox còn có thể giảm tải cho hệ thống nước thải. Dòng chảy của nước thải được vận hành liên tục, thông suốt không bị tắc nghẽn sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm chi phí trong việc bảo dưỡng và thay thế.

ưu điểm bẫy mỡ

9.4. Giá thành rẻ - phổ biến trên thị trường

Bẫy mỡ inox là sản phẩm phổ biến trên thị trường và luôn có mức giá khá rẻ, phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Bạn có thể tìm mua sản phẩm bẫy mỡ inox ở bất cứ cửa hàng bán đồ inox chuyên dụng nào với mức giá luôn ở mức rất phải chăng. Giúp ai cũng có cơ hội được sử dụng thiết bị thông minh này.

9.5. Dễ dàng vệ sinh, sạch sẽ

Dù sản phẩm có kích thước nhỏ cho các hộ gia đình hay bẫy mỡ inox 3 khoang lớn cho những bếp ăn công nghiệp bạn vẫn có thể vệ sinh thiết bị này một cách nhanh chóng.

Bởi bẫy mỡ hiện tại chủ yếu được làm bằng chất liệu inox với bề mặt luôn sang bóng, không bám mỡ, bám cặn bẩn của rác thải. Từ đó, có quá trình lau rửa, vệ sinh rất nhanh chóng và thuận tiện.

9.6. Góp phần bảo vệ nguồn nước trong lành

Ngoài ra, có thể thấy bẫy mỡ công nghiệp là một trong những phát minh góp phần vào việc bảo vệ sự trong sạch của nguồn nước. Mặc dù là nước thải, tuy nhiên nếu nước thải quá ô nhiễm cũng sẽ gây nguy cơ ô nhiễm cho nước ở sông, hồ khi thải ra.

10. Nên mua bẫy mỡ inox ở đâu uy tín?

Vậy mua bẫy mỡ inox ở đâu uy tín – chất lượng? Đó cũng là câu hỏi của không ít người dân và chủ các đầu tư.

Inox Gia Hưng là một trong những đơn vị cung cấp các loại bẫy mỡ inox, đặc biệt là bể tách mỡ inox cho gia đình 3 ngăn uy tín trên thị trường.

Sản phẩm bể táhc mỡ gia đình tại Inox Gia Hưng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với nguyên liệu inox 304 tốt nhất, nhằm mục đích mang đến cho người dùng sản phẩm chất lượng nhất.

Đi kèm với đó là giá thành của sản phẩm tại Inox Gia Hưng luôn ở mức cạnh tranh nhất thị trường, đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng.

nên mua bẫy mỡ ở đâu

Ngoài ra, Inox Gia Hưng còn nhận đặt bẫy mỡ inox theo yêu cầu của khách hàng. Tuỳ vào quy mô sử dụng, bạn có thể đặt loại hàng phù hợp nhất. Inox Gia Hưng có thể đáp ứng nhu cầu cho mọi hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, hay những bếp ăn công nghiệp.

Trên đây là các thông tin cần biết về sản phẩm bể tách mỡ và đơn vị cung cấp uy tín: Inox Gia Hưng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống và có thể áp dụng được sản phẩm bẫy mỡ ngay trong cuộc sống của mình. Chúc bạn may mắn!

Nguyễn Thùy Vân

Là một trong những chuyên gia trẻ hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng thép không gỉ (Inox). Với những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm chuyên môn về ngành vật liệu đẳng cấp mới này. Sẽ luôn mang đến cho khách hàng những bài viết chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích.

Nguyễn Thùy Vân

TIN TỨC LIÊN QUAN

inoxgiahung
Hỗ trợ 24/7

ĐỊA CHỈ & NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Công Ty TNHH INOX GIA HƯNG

Địa chỉ : 12, quốc lộ 1A, thôn Cổ Điển A, Xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh : 0102388208

Ngày cấp : 10/10/2007

Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

VPGD :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy SX :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
0945417993 / Hotline/ Zalo giahung.inoxtrangtri@gmail.com

Mon - Fri: 7:30 - 17:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

inoxgiahung
Copyright © 2022 inoxgiahung.vn. All Rights Reserved.