messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

Hỗ trợ trực tuyến ngay

tu-van

Mrs.Mai

0945.417.993

phone

Phone

Gọi ngay: 0945417993

Quy Trình Vệ Sinh Bể Nước Ngầm Như Thế Nào Đúng Chuẩn

Bể nước ngầm là nơi chứa nước sinh hoạt của các công trình dân sinh. Vậy vì sao phải định kỳ vệ sinh bể nước ngầm và quy trình vệ sinh bể nước ngầm như nào?

inoxgiahung

Bể nước ngầm là nơi chứa nước sinh hoạt của các công trình dân sinh. Vậy vì sao phải định kỳ vệ sinh bể nước ngầm và quy trình vệ sinh bể nước ngầm như nào là chuẩn nhất? Cùng tìm hiểu các vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vệ sinh bể nước ngầm như thế nào?

Nhiều năm trở lại đây, bể nước ngầm là công trình được xây dựng phổ biến ở nhiều nơi, đặc biệt là những nơi công cộng như trường học, bệnh viện, tòa nhà chung cư, khách sạn, nhà hàng, nhà chính phủ, nhà ở quân đội… Đây là nơi chứa nước sinh hoạt hàng ngày cho mọi người. Mặc dù đã trang bị nắp bể ngầm kín nhưng vẫn có khả năng bụi bẩn sẽ vào được bên trong bể nước.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bể nước ngầm bị lắng cặn bẩn và cần phải vệ sinh bể nước ngầm như sau: 

 • Cặn bẩn từ nguồn nước sử dụng lắng xuống bể 
 • Khói bếp sinh hoạt, đồ ăn không may lẫn xuống bể nước và không có lối thoát ra 
 • Khói bụi sinh hoạt, giao thông hàng ngày bay xuống bể nước 
 • Cặn bẩn từ chính thành bể nước ngầm rơi xuống. 

Những tác nhân gây bẩn bể nước ngầm này nếu để lâu ngày không được xử lý sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mọi người. Chính vì vậy, chúng ta cần có kế hoạch vệ sinh bể nước ngầm định kỳ.

Vệ Sinh Bể Nước Ngầm

Thực tế vệ sinh bể nước ngầm

2. Quy trình vệ sinh bể nước ngầm đúng chuẩn

Quy trình vệ sinh bể nước ngầm đúng chuẩn được thực hiện với các bước như sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để chuẩn bị vệ sinh bể nước ngầm 

Nếu là bể nước ngầm cả ngôi nhà hay gia đình có kích thước nhỏ, bé bạn có thể tự làm. Còn nếu là bể nước ngầm của các công trình công cộng như chung cư, bệnh viện, trường học, bếp ăn quân đội… bạn có thể lựa chọn các đơn vị vệ sinh bể nước ngầm chuyên nghiệp bên ngoài để quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác, an toàn và hiệu quả nhất. 

Các dụng cần chuẩn bị để vệ sinh bể nước ngầm đó là: Găng tay, đồ bảo hộ, bàn chải, xô nước, khẩu trang, chất tẩy rửa, bột chống thấm sử dụng cho bể ngầm.

Vệ Sinh Bể Nước Ngầm

 • Bước 2: Chuẩn bị tiến hành vệ sinh bể nước ngầm 

Đầu tiên cần tháo toàn bộ nước đang có trong bể nước ngầm ra ngoài. Nếu là những bể có kích thước lớn, có thể dùng thêm máy bơm cho việc làm này được nhanh chóng hơn. 

Sử dụng giẻ lau hoặc bao nilon bịt toàn bộ đầu đường ống dẫn nước ra vào lại. Bởi trong quá trình vệ sinh bể nước ngầm, những cặn bẩn rất dễ lẫn vào bên trong đường ống khiến đường ống bị tắc.

 • Bước 3: Tiến hành vệ sinh bể nước ngầm 

Bước đầu tiên khi tiến hành vệ sinh bể nước ngầm đó chính là chà cọ sạch những mảng bám, rong rêu đất bùn, cặn bẩn… ở phần đáy bể.

Tiếp theo là xử lý những mảng bám và rong rêu trên phần thành bể cho đến khi sạch sẽ toàn bộ.

Sẽ có những mảng bám và vết bẩn không thể hết được nếu chỉ sử dụng nước. Lúc này bạn cần sử dụng đến chất tẩy. Tuy nhiên, sau khi tẩy rửa xong, bạn phải đảm bảo là toàn bộ chất tẩy được dọn rửa một cách sạch sẽ và hoàn toàn không còn sót lại ở thành bể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng muối hoặc khế để khử mùi xi măng cho những bể nước mới xây.

Nếu có thể bạn nên có thời gian phơi khô bể trước khi bơm nước mới vào bể nước ngầm.

Quy Trình Vệ Sinh Bể Nước Ngầm

Quy trình vệ sinh bể nước ngầm gồm 4 bước cơ bản

 • Bước 4: Xử lý chống thấm bể nước

Lớp chống thấm thì có ở hầu hết ở các bể nước ngầm. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, lớp chống thấm này ít nhiều sẽ bị hỏng hóc và xuống cấp. Vì vậy, mỗi lần vệ sinh bể nước ngầm, bạn nên để ý cả việc chống thấm bể nước.

Để có thể chống chấm lại cho bể nước ngầm hiệu quả, bạn cần để cho bể thật khô. Sau đó, gia cố lại những điểm đã nứt, vỡ bằng hỗn hợp xi măng – cát.

Việc chống thấm vô cùng quan trọng, bởi nó đảm bảo nước trong bể không bị rò rỉ ra bên ngoài trong quá trình sử dụng.

3. Tại sao phải vệ sinh bể nước ngầm định kỳ?

Vậy tại sao phải vệ sinh bể nước ngầm định kỳ, cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé:

Bởi vì nước sinh hoạt của chúng ta dù có sạch đến đâu cũng sẽ có những cặn bẩn. Bên cạnh đó, qua thời gian sử dụng, nước cũng sẽ đọng lại những cặn nước có thể làm tắc những đầu ống dẫn nước.

Một số trường hợp khác, bể nước ngầm còn có cả xác sinh vật chất. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy cần vệ sinh bể nước ngầm định kỳ.

Tại Sao Nên Vệ Sinh Bể Nước Ngầm

Tại sao phải vệ sinh bể nước ngầm định kỳ?

4. Lợi ích vệ sinh hồ chứa nước ngầm

Việc vệ sinh bể nước ngầm mang lại những lợi ích to lớn sau đây:

 • Giúp nguồn nước sinh hoạt của các đơn vị luôn được sạch sẽ và trong sạch.
 • Vệ sinh bể nước ngầm là hành động bảo sức khỏe của người sử dụng nước mỗi ngày.
 • Vệ sinh bể nước ngầm giúp ta có thể nhanh chóng phát hiện những vấn đề hỏng hóc đến từ bể nước hay đường ống dẫn nước.
 • Bên cạnh đó, vệ sinh bể nước ngầm giúp chúng ra có thể dễ dàng phát hiện những vết nứt, vỡ của bể nước. Những vết nứt này có thể gây rò rỉ nước sinh hoạt, ảnh hưởng tới kinh tế của mỗi gia đình.
 • Vệ sinh bể nước ngầm còn giúp cho các đường ống dẫn nước hoạt động trơn tru hơn.
 • Hiện nay việc vệ sinh bể nước ngầm đã có rất nhiều các đơn vị nhận làm. Vì vậy, đây là việc làm hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng mà bất cứ gia đình hay ban quản lý các công trình công cộng nào cũng có thể thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Lợi Ích Vệ Sinh Bể Nước Ngầm

5. Khi nào nên vệ sinh bể nước ngầm?

Theo các chuyên gia khuyến cáo, dù diện tích lớn hay nhỏ các đơn vị cũng nên vệ sinh bể nước ngầm từ 1 - 2 lần/ năm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. 

Bên cạnh đó, khi bể nước ngầm gặp bất cứ sự cố gì về nước, hay ban quản lý cảm thấy nguồn nước không được đảm bảo cũng nên vệ sinh bể nước ngầm. 

Vậy nên đặt bể nước ngầm ở đâu trong nhà cho tiện việc vệ sinh đình kì cũng như hợp phong thùy?

Khi Nào Vệ Sinh Bể Nước Ngầm

Trên đây là các thông tin về quy trình vệ sinh bể nước ngầm đúng chuẩn. Inox Gia Hưng hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho cuộc sống hàng ngày của bạn, giúp cho nơi bạn ở có một nguồn nước sinh hoạt luôn trong sạch, vệ sinh, đảm bảo cho sức khỏe người dùng. 

Nguyễn Thùy Vân

Là một trong những chuyên gia trẻ hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng thép không gỉ (Inox). Với những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm chuyên môn về ngành vật liệu đẳng cấp mới này. Sẽ luôn mang đến cho khách hàng những bài viết chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích.

Nguyễn Thùy Vân

TIN TỨC LIÊN QUAN

inoxgiahung
Hỗ trợ 24/7

ĐỊA CHỈ & NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Công Ty TNHH INOX GIA HƯNG

Địa chỉ : 12, quốc lộ 1A, thôn Cổ Điển A, Xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh : 0102388208

Ngày cấp : 10/10/2007

Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

VPGD :

 • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy SX :

 • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
0945417993 / Hotline/ Zalo giahung.inoxtrangtri@gmail.com

Mon - Fri: 7:30 - 17:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

inoxgiahung
Copyright © 2022 inoxgiahung.vn. All Rights Reserved.