messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

Hỗ trợ trực tuyến ngay

tu-van

Mrs.Mai

0945.417.993

phone

Phone

Gọi ngay: 0945417993

#9+ Các Loại Nắp Hố Ga Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Bạn đã biết, các loại nắp hố ga nào bán chạy nhất trên thị trường chưa? Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

inoxgiahung

Nắp hố ga có tên tiếng Anh là Manhole cover, được hiểu là một cái nắp đậy trên miệng cống, hố thu… Thiết bị này ngày càng phổ biến và cần thiết đối với các thành phố lớn, khu đô thị, nhà máy, xí nghiệp… Vậy bạn đã biết, các loại nắp hố ga nào bán chạy nhất trên thị trường chưa? Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

1. Nắp bể ngầm inox

Nắp bể ngầm inox

Nắp bể ngầm inox

Nắp bể ngầm chính là tên gọi khác của nắp bể nước, nắp bể âm sàn, nắp bể cáp, nắp bể nước ngầm… Chúng được sử dụng để che đậy miệng của bể nước, bể cáp thông tin, bể phốt hoặc bất kỳ loại bể ngầm nào khác. Hiện nay, loại nắp bể ngầm được sử dụng phổ biến nhất, đó là nắp bể ngầm inox.

Đúng như tên gọi, nắp bể ngầm inox là một trong các loại nắp hố ga của bể âm sàn được sản xuất từ chất liệu inox 304 (còn gọi là thép không gỉ). Vì thế, sản phẩm sở hữu những đặc tính đặc trưng của vật liệu inox như bề bỉ, cứng chắc, không bị cong vênh, biến dạng, có khả năng chống oxy hóa tốt.

Ở phía trên của nắp bể inox, các bạn có thể ốp lát gạch đá lên để “che giấu” nắp bể ngầm, giúp công trình có tính thẩm mỹ hơn. Còn phía dưới, tức phần đáy có thể được gia cố thêm gioăng cao su, mục đích là chống ồn khi đậy nắp. Đặc biệt là gia tăng độ kín khít để chống hôi, chống bụi bẩn và côn trùng xâm nhập vào bể, cũng như đơn giản hơn trong việc thi công lắp đặt.

2. Nắp hố ga gang xám

Nắp Hố Ga gang xám

Nắp hố ga gang xám

Là một trong các loại nắp hố ga được ra đời từ rất sớm, có thể coi là từ thuở sơ khai. Loại nắp này được đúc bằng gang xám, có kích thước nhỏ nhỏ và nhẹ hơn so với nắp cống thoát nước bằng bê tông (dù cùng tải trọng) nhưng vẫn nặng hơn nhiều so với nắp hố ga làm bằng thép.

Ưu điểm chính của nắp hố ga gang xám là giá thành sản xuất rất rẻ, độ bền tương đối tốt và hình thức đẹp, gọn gàng hơn loại bằng bê tông. Bên cạnh đó, nhiệt độ nóng chảy thấp, dễ dàng tạo khuôn và đúc sản phẩm. Đồng thời, trong quá trình nấu, đúc cũng không yêu cầu quá khắt khe về tiêu chí kỹ thuật, tạp chất trong vật liệu…

3. Nắp hố ga gang cầu

Nắp Hố Ga gang cầu

Nắp hố ga gang cầu

Cũng giống như gang xám, nắp hố ga gang cầu cũng được sản xuất từ chất liệu gang. Tuy nhiên, trong quá trình nấu luyện, người ta đã ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, làm “cầu hóa” các phân tử trong vật liệu, khiến độ bền của vật liệu được nâng lên gấp trăm lần.

Do đó, nếu cùng 1 sản phẩm đúc bằng gang, có tải trọng, kích thước, hình thức như nhau thì nắp hố ga gang cầu có trọng lượng chỉ bằng ½, thậm chí ⅓ so với sản phẩm cùng loại đúc bằng gang xám. Không những vậy, nắp hố ga gang cầu còn là một trong các loại nắp hố ga có bề mặt bóng mịn, sắc nét, chất lượng, độ bền, độ chịu tải, độ giãn nở… tốt hơn nhiều lần.

4. Nắp hố ga composite

Nắp Hố Ga composite

Nắp hố ga composite

Còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như nắp cống thoát nước bằng nhựa, nắp cống nhựa. Đúng như tên gọi, nắp hố ga composite được làm từ chất liệu hỗn hợp gọi là composite, gồm nhựa tổng hợp pha trộn với nhiều loại nguyên phụ liệu và hóa chất để tạo độ kết dính, sức bền và chịu lực lớn.

Cụ thể, composite được chế tạo bằng cách pha trộn hỗn hợp như Polyester, vải sợi thủy tinh gia cường, đá nghiền, Mepox và nhiều chất phụ gia khác. Sau khi được pha trộn với liều lượng, thời gian phù hợp, chúng phản ứng hóa học và tạo ra loại vật liệu composite cực kỳ bền bỉ, dẻo dai.

Nắp cống composite có rất nhiều loại với nhiều hình dạng khác nhau. Các loại nắp hố ga đó hiện nay đều rất phổ biến và thông dụng.

5. Nắp hố ga bằng thép

Nắp Hố Ga thép

Nắp hố ga bằng thép

Thép là kim loại bền, rất cứng và được sử dụng nhiều trong mọi lĩnh vực đời sống, sản xuất, nhất là trong các công trình xây dựng. Vì những đặc trưng đó nên nắp cống thoát nước được làm bằng thép cũng rất bền và có thể chịu được trọng tải lớn. Đặc biệt, khi được mạ kẽm, các loại nắp hố ga bằng thép sẽ vô cùng bền bỉ, chịu được mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

Không những vậy, sản phẩm còn có khả năng chống cháy nổ hiệu quả, thoát nước và vệ sinh dễ dàng. Chính vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nên giá thành của dòng nắp hố ga bằng thép rất cao, cao nhất trong mọi sản phẩm cùng loại. Hiện nay, nhiều hộ gia đình chỉ lắp đặt nắp ganivo - sản phẩm có kiểu dáng và kích thước rất nhỏ.

6. Nắp hố ga bê tông

Nắp Hố Ga bê tông

Nắp hố ga bê tông

Đây chính là loại nắp hố ga ra đời sớm nhất. Bởi trước kia, kim loại rất hiếm và có giá thành cao nên việc chế tạo chúng để lắp đặt trên đường chưa đường chú trọng. Khi ấy, sản phẩm chỉ đơn giản được sản xuất bằng cách đúc bê tông cốt thép, nhằm giảm bớt giá thành sản xuất và tiết kiệm chi phí cho các công trình.

Ưu điểm của nắp cống thoát nước bằng bê tông là dễ làm, giá rẻ, nguyên phụ liệu lại luôn có sẵn. Tuy nhiên, một trong các loại nắp hố ga phổ biến này cũng có nhiều nhược điểm lớn, khiến nó không được sử dụng cho các công trình xây dựng lớn, như:

  • Trọng lượng rất nặng, kích thước rất lớn, cồng kềnh nên chỉ được lắp đặt cố định, khó di chuyển. Cũng vì thế, quá trình bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống hố ga bên dưới cực kỳ khó khăn.

  • Độ bền kém, nhanh xuống cấp, mục nát theo thời gian và dễ bể vỡ khi có phương tiện tải trọng lớn qua lại.

7. Nắp hố ga khung tròn nắp tròn

Nắp Hố Ga tròn

Nắp hố ga khung tròn nắp tròn

Nắp hố ga khung tròn nắp tròn được sử dụng khá phổ biến, phù hợp với nhiều công trình xây dựng hiện nay và chúng có thể được cấu tạo từ nhiều vật liệu như composite, gang cầu, gang xám, grating mạ kẽm… tùy theo mục đích sử dụng cũng như chi phí đầu tư công trình. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của loại nắp hố ga này đó là cả khung nắp và nắp đậy đều có hình tròn.

8. Nắp hố ga khung vuông nắp vuông

Nắp Hố Ga khung vuông

Nắp hố ga khung vuông nắp vuông

Đây cũng là một trong các loại nắp hố ga được sử dụng khá nhiều trong xây dựng hiện nay. Sản phẩm sở hữu những đặc điểm tương tự như nắp hố ga khung tròn nắp tròn, cũng được cấu tạo từ nhiều vật liệu như grating mạ kẽm, gang cầu, gang xám… Tuy nhiên, điểm khác nhau, chính là kiểu dáng thiết kế, hình dáng nhận dạng, loại nắp hố ga này có khung nắp và nắp đậy đều hình vuông.

9. Nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn

Nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn

Nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn

Đặc điểm nhận dạng của loại nắp hố ga này là có sự kết hợp trong thiết kế khi khung nắp hình vuông và nắp đậy hình tròn. Đồng thời, phần khung nắp nằm thấp hơn so với phần nắp đậy. Nhờ được thiết kế như vậy nên nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn phù hợp để lắp đặt ở những nơi có hố ga thi công thấp hơn quá nhiều so với về mặt đường.

Xét về chất liệu thì sản phẩm cũng được sản xuất từ nhiều chất liệu quen thuộc như gang cầu, gang xám, composite…

10. Nắp hố ga khung vuông dương nắp tròn

Nắp hố ga khung vuông dương nắp tròn

Nắp hố ga khung vuông dương nắp tròn

Về thiết kế, loại nắp hố ga này nổi bật với khung nắp hình vuông và nắp đậy hình tròn. Trong đó, phần khung nắp nằm bằng so với phần nắp. Cả 2 tạo thành một mặt phẳng ở bề mặt nên vô cùng thích hợp thi công cho khu vực miệng hố ga cũng như bề mặt đường không quá chênh lệch.

Trên đây là những thông tin về các loại nắp hố ga mà bài viết đã tổng hợp và chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo. Inox Gia Hưng hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho mọi người, giúp mọi người dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng.

Nguyễn Thùy Vân

Là một trong những chuyên gia trẻ hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng thép không gỉ (Inox). Với những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm chuyên môn về ngành vật liệu đẳng cấp mới này. Sẽ luôn mang đến cho khách hàng những bài viết chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích.

Nguyễn Thùy Vân

TIN TỨC LIÊN QUAN

inoxgiahung
Hỗ trợ 24/7

ĐỊA CHỈ & NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Công Ty TNHH INOX GIA HƯNG

Địa chỉ : 12, quốc lộ 1A, thôn Cổ Điển A, Xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh : 0102388208

Ngày cấp : 10/10/2007

Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

VPGD :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy SX :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
0945417993 / Hotline/ Zalo giahung.inoxtrangtri@gmail.com

Mon - Fri: 7:30 - 17:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

inoxgiahung
Copyright © 2022 inoxgiahung.vn. All Rights Reserved.