messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

Hỗ trợ trực tuyến ngay

tu-van

Mrs.Mai

0945.417.993

phone

Phone

Gọi ngay: 0945417993

Bản Vẽ Bể Tách Mỡ Đầy Đủ Kích Thước Chi Tiết Nhất

Bản vẽ chi tiết bể tách mỡ là gì, phụ thuộc vào những yếu tố nào? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định lắp đặt cho công trình của mình.

inoxgiahung

Bản vẽ chi tiết bể tách mỡ là gì, phụ thuộc vào những yếu tố nào? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định lắp đặt thiết bị lọc tách dầu mỡ cho công trình của mình. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này. 

1. Bản vẽ chi tiết bể tách mỡ là gì?

Bể tách mỡ hay bẫy mỡ là thiết bị ngày càng được sử dụng nhiều, từ các hộ gia đình đến các nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp. Thiết bị vừa mang đến sự tiện dụng khi sử dụng, vừa góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả. Đặc biệt. phòng tránh tối đa các sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước do dầu mỡ, chất thải rắn. 

Đối với những công trình lớn hay công trình chuyên dụng thì bất cứ thiết bị nào sẽ được sử dụng đều phải yêu cầu có bản vẽ chi tiết. Và bản vẽ chi tiết này được đưa vào trong bản vẽ tổng thể của công trình. Qua đó, chủ đầu tư hình dung được công trình hình thành trong tương lai sẽ như thế nào. 

Như vậy, bản vẽ chi tiết bể tách mỡ cũng là một phần trong bản vẽ tổng thể công trình. Chúng mô phỏng cụ thể và chi tiết về thiết bị tách mỡ, không đơn thuần là kiểu dáng hay kích thước. Mà còn là mặt bằng bể tách mỡ, mặt cắt bể tách mỡ, phối cảnh khu vực, vị trí lắp đặt,… 

Bản Vẽ Chi Tiết Bể Tách Mỡ

Bản vẽ chi tiết bể tách mỡ là một phần trong bản vẽ tổng thể công trình xây dựng 

2. Bản vẽ chi tiết bể tách mỡ phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Thực tế thì các kỹ sư thiết kế chi tiết bể tách mỡ cũng ít có tiếp xúc với thiết bị này. Do vậy mà quá trình thực hiện bản vẽ có thể gặp không ít khó khăn. Nhìn chung, bản vẽ chi tiết bể tách mỡ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản sau.

2.1. Cấu tạo bể tách mỡ

Về cấu tạo thì bể tách mỡ được chia thành bể tách mỡ 2 ngăn, phù hợp với các hộ gia đình. Bể tách mỡ 3 ngăn dành cho các quán ăn, nhà hàng. Và bể tách mỡ 4 ngăn chuyên lắp đặt cho bếp ăn công nghiệp.

Ngoài ra, vị trí các ngăn được bố trí như thế nào, giỏ rác và bộ phận lọc ra sao. Bể có nắp hay không và kích thước nắp lớn hay nhỏ. Đây chính là những yếu tố ảnh hưởng đến bản vẽ bể tách mỡ.

2.2. Kích thước bể tách mỡ

Cùng với cấu tạo, kích thước cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến bản thiết kế chi tiết bể tách mỡ. Những mẫu bể tách mỡ 2 ngăn thường có kích thước nhỏ. Bể tách mỡ 3 ngăn có kích thước vừa và bể tách mỡ 4 ngăn thì kích thước lớn.

Bên cạnh kích thước toàn phần, còn có kích thước của các ngăn, kích thước giỏ rác, kích thước nắp đậy, kích thước đường ống vào/ra,… Độ dày của thành bể. Tất cả những thông số này đều phải được thể hiện trên bản vẽ chi tiết của bể tách mỡ. 

Bản Vẽ Chi Tiết Bể Tách Mỡ

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bản vẽ thiết kế chi tiết bể tách mỡ như cấu tạo, kích thước, vị trí đường ống vào/ra 

2.3. Vị trí đầu vào/ra của bể tách mỡ

Bể tách mỡ hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc vào vị trí đường ống đầu vào/ra của bể. Bản vẽ phải thể hiện được vị trí lắp đặt chi tiết này sao cho gọn gàng và thuận tiện nhất.

Nếu theo cách bố trí truyền thống thì vị trí đường ống vào/ra của bể sẽ được bố trí thẳng hàng nhau. Còn tùy thuộc vào tình hình thực tế mà sẽ có cách bố trí khác nhau. Chẳng hạn như cùng một mặt bể hoặc đối nghịch giữa 2 mặt. 

3. Một số yếu tố ảnh hưởng tới bản vẽ bể tách mỡ

Bản vẽ bể tách mỡ có cụ thể, chi tiết và chính xác hay không được quyết định bởi những yếu tố sau.

  • Trình độ chuyên môn và sự am hiểu về thiết bị của kiến trúc sư - người đảm nhận nhiệm vụ thực hiện bản vẽ. Đặc biệt, họ phải nắm vững được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ thì mới có thể thể hiện chính xác trên bản vẽ. 

  • Độ đơn giản hay phức tạp của bể tách mỡ. Thiết bị càng đơn giản thì quá trình thực hiện bản vẽ càng nhanh và chính xác. Ngược lại, thiết bị có cấu tạo phức tạp, nhiều chi tiết thì thời gian thực hiện bản vẽ sẽ lâu hơn và yêu cầu cũng khó hơn. 

Bản Vẽ Chi Tiết Bể Tách Mỡ

4. Một số bản vẽ chi tiết bể tách mỡ

Dưới đây là tổng hợp một số bản vẽ chi tiết bể tách mỡ thông dụng và phổ biến  hiện nay với đầy đủ thông số kỹ thuật.

4.1. Bản vẽ bể tách mỡ gia đình 2 ngăn 

Bể tách mỡ gia đình thường có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn. Cùng với đó, thường là bể 2 ngăn nên bản vẽ cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Bể chuyên lắp đặt cho bếp ăn hộ gia đình. Vị trí lắp đặt là dưới bàn bếp, ngay chỗ khu vực chậu rửa. 

Bản Vẽ Chi Tiết Bể Tách Mỡ

Bản vẽ chi tiết bể tách mỡ 2 ngăn cho bếp ăn gia đình 

4.2. Bản vẽ bể tách mỡ nhà hàng 3 ngăn

Bể tách mỡ nhà hàng thường có 3 ngăn với kích thước vừa hoặc lớn. Cùng với đó là cấu tạo phức tạp hơn nên bản vẽ sẽ cần thể hiện nhiều chi tiết hơn. Dưới đây là một bản vẽ ví dụ. 

Bản Vẽ Chi Tiết Bể Tách Mỡ

Bản vẽ chi tiết bể tách mỡ 3 ngăn cho nhà hàng 

4.3. Bản vẽ bể tách mỡ công nghiệp lớn

Không giống như bể tách mỡ hộ gia đình hay bể tách mỡ nhà hàng, bể tách mỡ công nghiệp có kích thước rất lớn và cấu tạo phức tạp. Điều này đòi hỏi kỹ sư thực hiện bản vẽ phải có chuyên môn cao và thực sự am hiểu về thiết bị. Có như vậy thì mới đảm bảo mang đến bản vẽ chỉn chu và chính xác. 

Bản Vẽ Chi Tiết Bể Tách Mỡ

Bản vẽ chi tiết bể tách mỡ 3 ngăn cho bếp ăn công nghiệp lớn

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về bản vẽ chi tiết bể tách mỡ. Mọi nhu cầu lắp đặt và sử dụng bể tách mỡ inox cho công trình của mình, quý khách hàng có thể liên hệ đến Inox Gia Hưng. Chúng tôi sẽ tư vấn, báo giá và hỗ trợ quý khách đặt mua thiết bị chất lượng cao với mức giá cực kỳ cạnh tranh. 

Nguyễn Thùy Vân

Là một trong những chuyên gia trẻ hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng thép không gỉ (Inox). Với những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm chuyên môn về ngành vật liệu đẳng cấp mới này. Sẽ luôn mang đến cho khách hàng những bài viết chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích.

Nguyễn Thùy Vân

TIN TỨC LIÊN QUAN

inoxgiahung
Hỗ trợ 24/7

ĐỊA CHỈ & NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH INOX GIA HƯNG

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Công Ty TNHH INOX GIA HƯNG

Địa chỉ : 12, quốc lộ 1A, thôn Cổ Điển A, Xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh : 0102388208

Ngày cấp : 10/10/2007

Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

VPGD :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy SX :

  • Kho G4, TT dịch vụ cơ điện, Km12, Quốc Lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
0945417993 / Hotline/ Zalo giahung.inoxtrangtri@gmail.com

Mon - Fri: 7:30 - 17:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

inoxgiahung
Copyright © 2022 inoxgiahung.vn. All Rights Reserved.